Hỗ trợ Cty Bình An sớm hoạt động

Hỗ trợ Cty Bình An sớm hoạt động
TP - Ngày 3-5, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, chủ trương hiện nay là hỗ trợ để Cty Cổ phần Thủy sản Bình An (Cty Bình An) sớm hoạt động trở lại.

> Đại gia thủy sản tiếp tục bán nhà để trả nợ

Theo ông Thống, UBND TP Cần Thơ vừa nhận được một công văn từ Cty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (Bộ Tài chính), trong đó đề nghị Cty Bình An tiến hành một số công việc cụ thể để Cty này tham gia hỗ trợ mua nợ xử lý tài chính và hỗ trợ xử lý tài sản bảo đảm có nguồn trả nợ nông dân.

Những công việc Cty Bình An phải làm là báo cáo kiểm toán năm 2011, lập phương án sản xuất kinh doanh trong thời gian tới (2012-2017) cho từng nhà máy, lập danh sách chi tiết cổ đông góp vốn bằng tiền hay tài sản.

“Nhất là phải có báo cáo kiểm toán năm 2011, đánh giá chính xác nợ nần, lời lỗ thì bên mua nợ mới có quyết định cụ thể mua toàn bộ hay từng nhà máy”, ông Thống nói.

Ông Võ Thanh Hùng, Tổ trưởng Tổ công tác theo dõi tình hình Cty Bình An của UBND TP Cần Thơ, nói sang tuần sau sẽ tổ chức họp báo về phương án đưa Cty Bình An vào hoạt động.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp vận tải, trong đó có hàng không, đường sắt đang cạn dòng tiền để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Phạm Thanh

Doanh nghiệp đang kiệt quệ

TP - Sau gần 1 năm rưỡi chống chọi với tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp Việt đang đối mặt khó khăn chưa từng có. Các doanh nghiệp (DN) đường sắt, hàng không, du lịch dần cạn vốn, thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.