Hồ Ngọc Hà: Nếu dịch COVID-19 kéo dài vài tháng nữa chắc tôi cũng chết

TPO - Những chia sẻ của Hồ Ngọc Hà liên quan đến chuyện công việc kinh doanh bị ảnh hưởng vì đại dịch COVID-19 trong chương trình Khách Đến Chơi Nhà mới đây thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mở đầu chương trình, nữ ca sĩ cho biết thời gian gần đây, cô giống như nhiều người dân Việt Nam khác, cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt bởi đây là nghĩa vụ của mỗi người. Tuy nhiên cô vẫn phải làm việc khi ở nhà vì không đi hát nhưng vẫn phải điều hành công ty mỹ phẩm của mình.

“Tôi thấy trong đại dịch COVID-19, toàn thế giới ai cũng bị ảnh hưởng cả. Đáng lẽ, tôi đã có kế hoạch để ra những sản phẩm âm nhạc mới rồi, nhưng do diễn biến dịch bệnh đang phức tạp, nếu tôi cứ nhắm mắt ra sản phẩm, làm mọi thứ như không có gì xảy ra thì thực sự không nên chút nào, do đó tôi buộc phải dừng lại.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh của tôi vẫn được duy trì, mỹ phẩm của tôi bán online vẫn đến tay người tiêu dùng. Tất nhiên, trước đây tôi bán được 100% thì bây giờ bớt đi vài chục % do ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc này đối với nhiều doanh nghiệp phải nuôi biết bao nhân công, thì việc bị ảnh hưởng nhiều thế này chắc chắn làm họ còn rầu rĩ hơn tôi rất nhiều.

Bởi vậy, nhìn ngang nhìn ngược, nhìn lên nhìn xuống, tôi thấy tạm yên tâm. Mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát của tôi. Công việc có bị ảnh hưởng nhưng chưa phải vấn đề quá lớn với tôi”, Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Hồ Ngọc Hà: Nếu dịch COVID-19 kéo dài vài tháng nữa chắc tôi cũng chết ảnh 1  

Tiếp đó khi được hỏi về áp lực trả lương cho nhân viên giữa mùa dịch COVID-19, nữ ca sĩ bày tỏ rằng cô may mắn có những cộng sự hiểu mình. Cô cho biết: “Bên tôi vẫn trả lương cho nhân viên đầy đủ và tôi nghĩ rằng qua biến cố này, các bạn sẽ cảm thấy yêu công việc, trân trọng những gì mà tôi và công ty dành cho họ hơn. Nói chung là tôi thấy cái gì cũng có hai mặt của nó, nhưng nếu tình hình dịch bệnh mà kéo dài vài tháng nữa chắc tôi cũng chết. Mà không chỉ riêng tôi, cả thế giới cũng đều lao đao".

Nối tiếp chương trình, khi MC đề cập đến chuyện thời gian qua Hồ Ngọc Hà cùng một số người bạn đã tích cực hỗ trợ Chính phủ trong cuộc chiến chống COVID-19 cũng như hạn mặn ở miền Tây với số tiền rất lớn thì giọng ca “Cả một trời thương nhớ “bày tỏ: “Khi đã có sự nghiệp và công việc kinh doanh, tôi không thể nói là mình nhiều tiền lắm bởi vì tôi tin chắc rằng giờ phút này ai mà nhiều tiền, công việc càng lớn thì càng rất khổ sở. Bản thân tôi từ trước đến giờ luôn luôn lường trước mọi thứ nên không bao giờ dám nói mình xinh đẹp lắm, giàu có lắm vì những thứ đó sẽ bay biến một lúc nào đấy mà mình không hề hay biết...

Chính vì thế, trong lần từ thiện giúp người dân miền Tây chống hạn mặn này, tôi đã bỏ hơn một tỷ đồng ra, gom góp từ bạn bè và kêu gọi tài trợ thêm, nên mới có hơn 3 tỷ cho mọi người. Trong thời điểm này, tôi nhận thấy nhiều tiền hay ít tiền cũng phải ở nhà hết, chẳng làm ăn được gì, nên thôi, ai cần bàn tay của mình thì mình nên đóng góp. Bởi vì nếu ngày mai trời sập và có chết hết, tôi vẫn cảm thấy mình được chết trong sự hãnh diện, hạnh phúc”.

Hồ Ngọc Hà: Nếu dịch COVID-19 kéo dài vài tháng nữa chắc tôi cũng chết ảnh 2 Hồ Ngọc Hà đi hỗ trợ bà con miền Tây chống hạn mặn.

Cũng theo Hồ Ngọc Hà, khi dịch COVID-19 bùng nổ cô rất lo lắng vì sự lây lan nhanh của nó. Do đó, cô đã đi tìm hiểu và nhận thấy, nếu cứ tặng khẩu trang, quần áo nhưng không có phương án điều trị con virus này thì cũng như không.

"Tôi muốn tặng một cái gì đó giúp người bệnh điều trị được tốt hơn. Khi ấy, các bác sĩ có bảo tôi, hiện nay phòng cách ly áp lực âm là phương thức điều trị COVID-19 khá hiệu quả. Ngay lập tức, tôi kêu gọi mọi người quyên góp để ủng hộ phòng cách ly áp lực âm cho các bệnh nhân.

Lúc biết giá tiền cho mỗi phòng áp lực âm lên tới 600 triệu, tôi thấy khá căng. Nhưng tôi vẫn quyết định bỏ tiền túi mua 2 phòng, còn lại quyên góp sau. Hai phòng này hiện đang nằm ở Củ Chi, nơi điều trị COVID-19…Tôi không muốn công khai số tài khoản của mình lên mạng xã hội vì sợ người ta chuyển đến nhiều quá, tôi không giải quyết hết được số tiền đó. Do đó tôi chỉ kêu gọi một số bạn bè quanh mình xem ai ủng hộ được bao nhiêu thì tôi ủng hộ. Quá trình kêu gọi của tôi khá nhanh, không diễn ra quá lâu”.

Hồ Ngọc Hà: Nếu dịch COVID-19 kéo dài vài tháng nữa chắc tôi cũng chết ảnh 3  

Đặc biệt, nêu quan điểm về việc nhiều người cho rằng Hồ Ngọc Hà làm tự thiện nhiều như vậy sẽ vôt tình tạo áp lực cho các nghệ sĩ khác, nữ ca sĩ thẳng thắn bày tỏ: “Tôi nghĩ nếu làm từ thiện mà còn nghĩ nhiều hay ít thì hơi nguy hiểm. Vì thực ra tôi đã nói tôi làm từ thiện cùng những người bạn chứ không nói một mình tôi làm.

Tôi vẫn nghĩ mọi người nên kêu gọi vì lợi thế của một nghệ sĩ là có tiếng nói và sự tin tưởng. Đồng thời chúng tôi làm gì sẽ công khai. Nếu người ta quyên góp được 10 tỷ, 20 tỷ mà tôi chỉ quyên góp được 100, 200 triệu, tôi vẫn sẽ làm. Vì đó là trách nhiệm của tôi và tôi vui vì hành động mình làm, chứ đừng nghĩ một cách tiêu cực rằng việc từ thiện này để đo xem ai có bao tiền hay làm được điều gì. Vấn đề là bạn có nghĩ đến cộng đồng, xã hội hay không. Tôi nghĩ điều ấy mới là quan trọng vì ngay giờ phút này mà chỉ im lặng đứng từ xa nhìn thì hơi lạnh lùng”.

MỚI - NÓNG