Hổ mang chúa quằn quại nôn ra chai nhựa ở Ấn Độ

Hổ mang chúa quằn quại nôn ra chai nhựa ở Ấn Độ
Con rắn hổ mang chúa không may nuốt chửng một chiếc chai nhựa chật vật tìm cách nôn dị vật ra ngoài trước sự chứng kiến của những dân làng Ấn Độ.

Đoạn video do một nhân chứng quay ở Goa, Ấn Độ, ghi lại cảnh con rắn hổ mang phồng miệng hết cỡ để đẩy chai nhựa ra trong khi đám đông người dân tò mò dõi xem, Longroom hôm qua đưa tin. Cuối cùng, con rắn có vẻ vẫn bình thường sau khi khạc xong chai nhựa.

"Khi tôi trông thấy con rắn hổ mang với một cục to ở bụng, tôi nghĩ chắc hẳn nó nuốt phải thứ gì đó lớn đến mức không thể tiêu hóa. Nhưng tôi không ngờ nó sẽ khạc ra một chai nhựa mềm rỗng", nhân viên cứu hộ động vật hoang dã Goutham Bhagat cho biết.

Người dân ở làng Carve tỏ ra vui mừng khi chứng kiến con rắn nôn thành công vỏ chai từ bụng ra. Nhưng họ không thể hiểu lý do con rắn nuốt chiếc chai. Một số người cho rằng nó nhầm chiếc chai với con mồi nhỏ.

"Tôi đã hỏi nhiều người tại sao con rắn nuốt chai nhựa, nhưng không thu được câu trả lời thỏa đáng. Tôi hy vọng ai đó có thể cung cấp lời giải đáp hợp lý", Bhagat nói.

Đây là trường hợp rắn nuốt chửng chai nhựa đầu tiên được ghi nhận trên thế giới.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sụt lún khiến phần lớn diện tích ĐBSCL có thể sẽ nằm dưới mực nước biển trung bình vào cuối thế kỷ 21. Ảnh: CK

Khai thác nước ngầm quá mức khiến 'con tàu ĐBSCL' chìm nhanh

TPO - ĐBSCL đang mất dần độ cao trong những thập kỷ qua. Tốc độ bồi lắng quá nhỏ, với lượng phù sa hạn chế do việc xây dựng đập ở thượng nguồn, không bù lại được với tốc độ sụt lún, mức độ và tần suất lũ (mang theo trầm tích) giảm và đặc biệt là tình trạng khai thác nước ngầm (KTNN) quá mức khiến vùng đồng bằng này chìm nhanh.