Hộ gia đình 3 người ở Quảng Ninh 'choáng' với hóa đơn điện 89 triệu đồng

Hộ gia đình 3 người ở Quảng Ninh 'choáng' với hóa đơn điện 89 triệu đồng
TPO - Một hộ gia đình ở huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) tá hỏa khi phát hiện tiền điện của gia đình trong tháng 5/2020 lên đến gần 90 triệu đồng.

Cụ thể, hộ gia đình bà Đào Thị Gái, 74 tuổi, ở thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vừa nhận được thông báo nộp tiền điện của Điện lực Quảng Ninh với số tiền là 89.350.496 đồng.

Số tiền “khủng này” tương đương hơn 27.000 số điện mà gia đình bà Gái dùng trong tháng 5, trong khi thông thường, bình quân mỗi tháng gia đình bà chỉ sử dụng khoảng 200 số điện/tháng.

Hộ gia đình 3 người ở Quảng Ninh 'choáng' với hóa đơn điện 89 triệu đồng ảnh 1 Ghi nhầm số điện, một hộ gia đình ở huyện Vân Đồn nhận được hóa đơn gần 90 triệu. Ảnh minh họa.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện UBND huyện Vân đồn xác nhận sự việc trên vừa xảy ra trên địa bàn. Gia đình bà Gái chỉ có 3 người và không kinh doanh, buôn bán gì.

Cũng theo vị đại diện này, qua trao đổi với con trai cả của bà Gái thì được biết, lúc đầu nhìn vào hóa đơn cứ tưởng tổng tiền điện tháng 5 chỉ có hơn 89.000 đồng. Đến khi chuyển khoản số tiền trên không được, nhìn lại hóa đơn thì mới tá hỏa khi biết tổng số tiền là gần 90 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, đại diện Công ty Điện lực Vân Đồn đã cử đoàn công tác đến gia đình bà Đào Thị Gái để xác minh và tính toán lại số điện gia đình đã sử dụng. Sau buổi làm việc, phía Công ty Điện lực Vân Đồn đã xác định gia đình bà Gái chỉ sử dụng hơn 200 số điện, tương đương với gần 370 nghìn đồng.

"Phía Công ty đã gửi lời xin lỗi đến gia đình vì sự nhầm lẫn này và xin rút kinh nghiệm để tránh những trường hợp tương tự xảy ra" - Đại diện Công ty Điện lực Vân Đồn thông tin với Tiền Phong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu công nghiệp bị phong tỏa vì xuất hiện ca mắc COVID-19. Ảnh: Hà Minh

Khả năng lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn

TP - “Trong thời gian tới, Bắc Giang vẫn đối mặt tình trạng tiếp tục gia tăng ca nhiễm, đặc biệt là trong khu công nghiệp đã phong tỏa và một số địa bàn khu dân cư có mối quan hệ mật thiết với công nhân khu công nghiệp. Khả năng lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc làm việc với tỉnh Bắc Giang sáng 18/5.
Lệnh dỡ bỏ biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời áp dụng nhiều ngày nay tại xã Phong Hiền bắt đầu được thực hiện từ 7 giờ sáng 19/5.

TT-Huế dỡ bỏ cách ly xã Phong Hiền

TPO - Kể từ 7 giờ sáng 19/5, lệnh dỡ bỏ biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời áp dụng nhiều ngày nay tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) được thực hiện; nhiều địa phương thuộc tỉnh này cũng không còn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.
Chủ tịch Hồ Chí Minh trong một lần bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội. ảnh tư liệu

Học Bác để xứng đáng với lá phiếu cử tri

TP - Nhân Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, phóng viên báo Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với PGS. TS Nguyễn Trọng Phúc về tư tưởng của Bác Hồ trong xây dựng Nhà nước pháp quyền, về vai trò và trách nhiệm của đại biểu Quốc hội.
Người dân thôn 7 mua lợn, chia thịt cho công nhân ở trọ

Đùm bọc trong tâm dịch

TP - Không còn sự phân biệt công nhân hay chủ trọ, bản xứ hay xa quê, người dân trong tâm dịch Bắc Giang sẵn sàng chia sẻ từng mớ rau, túi gạo để cùng nhau vượt qua khó khăn trong giai đoạn cách ly chống đại dịch.