Hộ gia đình 3 người ở Quảng Ninh 'choáng' với hóa đơn điện 89 triệu đồng

Hộ gia đình 3 người ở Quảng Ninh 'choáng' với hóa đơn điện 89 triệu đồng
TPO - Một hộ gia đình ở huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) tá hỏa khi phát hiện tiền điện của gia đình trong tháng 5/2020 lên đến gần 90 triệu đồng.

Cụ thể, hộ gia đình bà Đào Thị Gái, 74 tuổi, ở thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vừa nhận được thông báo nộp tiền điện của Điện lực Quảng Ninh với số tiền là 89.350.496 đồng.

Số tiền “khủng này” tương đương hơn 27.000 số điện mà gia đình bà Gái dùng trong tháng 5, trong khi thông thường, bình quân mỗi tháng gia đình bà chỉ sử dụng khoảng 200 số điện/tháng.

Hộ gia đình 3 người ở Quảng Ninh 'choáng' với hóa đơn điện 89 triệu đồng ảnh 1 Ghi nhầm số điện, một hộ gia đình ở huyện Vân Đồn nhận được hóa đơn gần 90 triệu. Ảnh minh họa.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện UBND huyện Vân đồn xác nhận sự việc trên vừa xảy ra trên địa bàn. Gia đình bà Gái chỉ có 3 người và không kinh doanh, buôn bán gì.

Cũng theo vị đại diện này, qua trao đổi với con trai cả của bà Gái thì được biết, lúc đầu nhìn vào hóa đơn cứ tưởng tổng tiền điện tháng 5 chỉ có hơn 89.000 đồng. Đến khi chuyển khoản số tiền trên không được, nhìn lại hóa đơn thì mới tá hỏa khi biết tổng số tiền là gần 90 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, đại diện Công ty Điện lực Vân Đồn đã cử đoàn công tác đến gia đình bà Đào Thị Gái để xác minh và tính toán lại số điện gia đình đã sử dụng. Sau buổi làm việc, phía Công ty Điện lực Vân Đồn đã xác định gia đình bà Gái chỉ sử dụng hơn 200 số điện, tương đương với gần 370 nghìn đồng.

"Phía Công ty đã gửi lời xin lỗi đến gia đình vì sự nhầm lẫn này và xin rút kinh nghiệm để tránh những trường hợp tương tự xảy ra" - Đại diện Công ty Điện lực Vân Đồn thông tin với Tiền Phong.

MỚI - NÓNG