‘Hô biến’ giấy đi đường của vợ thành của mình để đi giao hàng

0:00 / 0:00
0:00
Anh Ng. làm giả giấy đi đường để qua các chốt kiểm soát.
Anh Ng. làm giả giấy đi đường để qua các chốt kiểm soát.
TPO - Do không có giấy đi đường, Nguyễn Hữu Ng. (SN 1993; trú tại huyện Ứng Hoà, Hà Nội) đã ‘hô biến’ giấy đi đường của vợ thành của mình nhằm mục đích đi giao hàng không bị xử lý.

Cụ thể, sáng 17/8, tổ tuần tra kiểm soát số 7, Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện theo Chỉ thị UBND thành phố tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), phát hiện 1 trường hợp tự làm giấy đi đường để lưu thông trên đường.

Thiếu tá Đào Phan Anh, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 7, Phòng CSGT – tổ trưởng cho biết, khi kiểm tra anh Nguyễn Hữu Ng. đi xe máy trên đường Nguyễn Trãi xuất trình giấy đi đường do Công ty cổ phần chăm sóc sức khoẻ VG (gọi tắt là Cty VG) số 9 Đào Duy Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) cấp cho nhân viên kinh doanh đi làm việc.

Tuy nhiên, qua các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác phát hiện giấy đi đường trên là giả. Đồng thời liên hệ với Công ty VG, thì đơn vị này xác nhận không có nhân viên kinh doanh nào tên như trên.

Vụ việc sau đó được bàn giao cho Công an phường Thượng Đình làm rõ. Bước đầu, anh Ng. thừa nhận đã tự làm giấy đi đường trên. “Em lấy giấy đi đường của vợ, sau đó làm một bản giống hệt rồi thay tên mình và ghép con dấu, chữ ký và in màu. Mục đích của em là đi giao hàng qua các chốt để không bị xử lý” – Ng. cho biết.

Trước đó, ngày 16/8, Công an TP Hà Nội thành lập 6 tổ công tác có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, cắm chốt trên các tuyến đường của 12 quận nội thành nhằm mục đích kiểm tra, xử lý vi phạm về giãn cách xã hội.

Sau khi triển khai, 6 tổ công tác kiểm soát 2.169 trường hợp, phát hiện 26 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, 8 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, 1 trường hợp tàng trữ vũ khí thô sơ.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).