HLV yoga Trần Lan Anh: Thế mạnh của tôi là 'đả thông tư tưởng' cho người tập yoga

0:00 / 0:00
0:00
Theo HLV yoga Trần Lan Anh (Luna Thái), nhiều người biết đến lợi ích của yoga nhưng không phải ai cũng “dám” tập vì nhiều e ngại. Với cương vị là huấn luyện viên, cô luôn biết cách trấn an học viên để họ đến với yoga thoải mái nhất có thể.

Tập luyện yoga không chỉ giúp cơ thể dẻo dai, thanh thoát mà còn là liệu pháp trị liệu tinh thần hữu hiệu. Tuy nhiên, trước khi đạt được những thành quả này, người tập cần phải có tâm lý vững vàng, quyết tâm chinh phục bộ môn này. Theo HLV yoga Trần Lan Anh, xác định tư tưởng trước khi tập là rất quan trọng vì nếu không kiên định, người tập sẽ rất dễ bỏ cuộc và mất đi niềm tin với yoga.

HLV yoga Trần Lan Anh: Thế mạnh của tôi là 'đả thông tư tưởng' cho người tập yoga ảnh 1 HLV Trần Lan Anh trổ tài với động tác khó.

Do đó, HLV Trần Lan Anh cho rằng, một huấn luyện viên không chỉ là người hướng dẫn luyện tập mà còn truyền cảm hứng để học viên có động lực theo đuổi yoga.

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo yoga của mình, cô cho biết đã gặp nhiều trường hợp dù rất mong muốn sở hữu một thân hình thon gọn, làn da trắng mịn và cơ bắp dẻo dai nhưng lại bị tâm lý e ngại, lo sợ cản trở. Họ sợ tập yoga không hiệu quả, họ sợ các động tác gây chấn thương, hay sợ tập mãi vẫn không thấy tiến triển mặc dù biết rằng rất nhiều người đã thành công nhờ tập yoga. Nói cách khác, những học viên nay không có niềm tin vào bản thân.

HLV yoga Trần Lan Anh: Thế mạnh của tôi là 'đả thông tư tưởng' cho người tập yoga ảnh 2 HLV Trần Lan Anh cho rằng truyền cảm hứng cho học viên là thế mạnh của mình.

HLV Trần Lan Anh cho rằng, khi gặp những học viên này, ban đầu cô sẽ tư vấn về mục tiêu tập luyện, khả năng tập cũng như những dự định sẽ thực hiện sau khi lấy lại thân hình mơ ước. Cô chia sẻ, khi đã hiểu học viên thì sẽ có cách giúp họ vượt qua rào cản tâm lý và tập luyện hứng khởi. Rất nhiều học viên sau khi được cô tư vấn, hướng dẫn tập thử đã hối hận vì đã không luyện tập sớm hơn. Thậm chí có học viên đã bày tỏ với Lan Anh rằng, nếu biết tập yoga hiệu quả như vậy, cô đã tập từ cách đây 10 năm trước.

Với HLV yoga Trần Lan Anh, giúp mỗi học viên giữ được nhiệt huyết với yoga mới là mục tiêu cao nhất và đó cũng là động lực để cô theo đuổi công việc này.

Để tìm hiểu thêm về HLV yoga Trần Lan Anh, độc giả có thể theo dõi qua Facebook: https://www.facebook.com/lunathaiyoga

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.