HLV Van Gaal liên tiếp lập kỷ lục buồn ngày ra quân

HLV Van Gaal liên tiếp lập kỷ lục buồn ngày ra quân
TPO - Ngay trận đầu tiên dẫn dắt M.U tại Premier League, HLV Louis van Gaal đã liên tiếp lập nên hai kỷ lục mới ở trận thua 1-2 trước Swansea tối qua. Tuy nhiên, đó đều là những kỷ lục buồn mà người hâm mộ Quỷ không hề muốn.

Ở mùa giải trước, M.U dưới thời David Moyes đã có sự khởi đầu như mơ khi giành chiến tưng bừng 4-1 trước chính Swansea ở trận khai mạc. Nhưng rồi sau chiến thắng đó, M.U của Moyes đã lập được hết kỷ lục buồn này đến kỷ lục buồn khác. Theo thống kê, không dưới 10 kỷ lục đã bị vị HLV người Scotland này phá bỏ.

Kết quả yếu kém đó khiến Moyes bị M.U sa thải chỉ sau 10 tháng nắm quyền, còn đội bóng kết thúc mùa giải với kết quả tệ hại: xếp vị trí thứ 7 và không được tham dự bất cứ giải đấu nào ở châu Âu.

Sau những gì diễn ra, người hâm mộ đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào Louis van Gaal, đặc biệt là sau khi chứng kiến Quỷ đỏ bất bại trong chuyến du đấu chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tuy nhiên, sự kỳ vọng đó của các CĐV M.U phần nào đó đã bị tổn thương khi chứng kiến đội bóng con cưng gục ngã ngay trên sân nhà Old Trafford, trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều Swansea City.

Thất bại này khiến Quỷ đỏ liên tiếp lập nên hai kỷ lục mới: lần đầu tiên trong lịch sử để thua Swansea tại Premier League và lần đầu để thua ở trận ra quân trên sân nhà trong suốt 42 năm qua, kể từ năm 1972.

Thất bại là điều đáng tiếc và bản thân HLV Louis van Gaal cũng đã lên tiếng thừa nhận mọi trách nhiệm. Tuy nhiên, điều mà người ta cần ở ông đó chính là sự thay đổi để có thể giúp đội bóng trở lại ngôi vương ngay trong mùa giải này.

Đặc biệt, người hâm mộ vẫn đang chờ đợi những nhân tố mới, đó chính là những tân binh có thể tạo nên sự khác biệt so với những mùa giải gần đây. Louis van Gaal hẳn là người biết điều đó hơn ai hết và ông còn đúng nửa tháng để làm điều đó.

"Tôi biết vị trí nào trong đội sẽ phải có cầu thủ khác tốt hơn. Tuy nhiên, việc mua cầu thủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chúng ta hãy chờ xem" Louis van Gaal đã nói vậy với Reuters sau khi trận đấu khép lại. Và giờ, tất cả hãy chờ xem liệu ông sẽ đưa được ai về Old Trafford?

MỚI - NÓNG