HLV U23 Trung Quốc chê thói quen ăn uống của học trò

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV của U23 Trung Quốc, Aleksandar Jankovic, vừa có ý chê các học trò của mình nói riêng và cầu thủ Trung Quốc nói chung về ăn uống không theo chế độ khoa học.
HLV U23 Trung Quốc chê thói quen ăn uống của học trò ảnh 1

HLV Aleksandar Jankovic, rất nghiêm khắc với các học trò tại U23 Trung Quốc

Hôm nay, U23 Trung Quốc sẽ bước vào giải U23 Dubai. Đây là sân chơi cho họ cơ hội cọ xát quốc tế sau 2 năm không thể thi đấu vì dịch bệnh. Tại giải đấu này, dẫn dắt U23 Trung Quốc, ông Aleksandar Jankovic, rất nghiêm khắc với các học trò.

Trước giờ ra trận gặp U23 UAE, ông đã thẳng thắn nhận xét về tập thể của mình. Ở đó, ông nêu lên vấn đề vẫn còn tồn tại trong bóng đá Trung Quốc, đó là các cầu thủ chưa kiểm soát được thói quen ăn uống của mình.

Ông Aleksandar Jankovic nói: “Tôi không cố gắng thay đổi thói quen ăn uống của người Trung Quốc, nhưng các cầu thủ phải biết đâu là thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn nhiều một chút, điều đó cũng có nghĩa là bạn phải tập luyện chăm chỉ hơn một chút vào ngày mai.

Không dễ để sửa sai, nhưng tôi rất vui vì tất cả các cầu thủ đều tuân thủ các yêu cầu. Tôi đã nghiên cứu văn hóa Trung Quốc trong ba năm, cố gắng hiểu suy nghĩ và thói quen của các tuyển thủ ở đây, và tôi cũng đang nghiên cứu cách áp dụng kinh nghiệm thành công của Trung Quốc trong các môn thể thao khác, chẳng hạn như ở Thế vận hội mùa Đông, cho các thành viên trong đội của tôi.

HLV U23 Trung Quốc chê thói quen ăn uống của học trò ảnh 2

U23 Trung Quốc sẽ có trận đấu đầu tiên sau 2 năm không được thi đấu quốc tế

Cả tôi và các tuyển thủ đều đã trưởng thành rất nhiều. Chỉ khi thực sự hiểu môi trường mình đang ở, tôi mới có thể sử dụng kiến thức chuyên môn của mình để xây dựng nên một đội tuyển thực sự đại diện cho các giá trị của Trung Quốc và tất cả các tuyển thủ đều sẵn sàng cống hiến cho đội. Bóng đá gặp rất nhiều khó khăn và đòi hỏi sự hy sinh của các cầu thủ”.

Theo nhà cầm quân người Serbia này, để tồn tại trong tập thể của ông, các cầu thủ Trung Quốc phải đảm bảo lượng mỡ trong cơ thể dưới 10%. Vì vậy, ông muốn các cầu thủ phải cực kỳ khắt khe với bản thân: "Yêu cầu của tôi rất đơn giản. Nó không dành cho một người mà đây là quy luật của thế giới bóng đá.

Để giành chiến thắng trong cuộc đối đầu cường độ cao, bạn phải có một thể hình cường tráng. Nếu thể lực và sức bền không đạt yêu cầu, chúng tôi sẽ thua. Một cầu thủ có 15% mỡ trong cơ thể không thể thi đấu ở đẳng cấp cao".

Đó là lý do ông Aleksandar Jankovic áp đặt chế độ tập luyện rất hà khắc cho các học trò trong quá trình chuẩn bị cho giải U23 Dubai. Đây là sân chơi để Trung Quốc chuẩn bị hướng tới ASIAD 2022, giải đấu mà họ sẽ làm chủ nhà vào tháng 9 này.

Và những con người dự U23 Dubai sẽ bị Jankovic "siết" hơn nữa về chế độ dinh dưỡng. Ông nói: “Khi toàn đội tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, yêu cầu của tôi là tỷ lệ mỡ trong cơ thể các cầu thủ không được vượt quá 9%".

MỚI - NÓNG
Các hình ảnh hai ông cháu Thẩm X bị Võ Phi lấy để bịa chuyện
Đi tù vì bịa chuyện câu views
TP - Chiều 25/9, TAND tối cao, Viện KSND tối cao, Bộ Công an Trung Quốc đã ban hành “Ý kiến ​​chỉ đạo trừng phạt các hành vi vi phạm, tội phạm bạo lực trên mạng Internet theo quy định của pháp luật” đồng thời đưa ra các vụ án điển hình.