HLV tuyển Nhật Bản và Iran đồng loạt tuyên bố từ chức

HLV Carlos Queiroz của đội tuyển Iran.
HLV Carlos Queiroz của đội tuyển Iran.
TPO - Sau màn trình diễn gây thất vọng của đội tuyển Nhật Bản và Iran tại vòng chung kết World Cup 2014 trên đất Brazil, HLV Alberto Zaccheroni và Carlos Queiroz đã tuyên bố từ chức.  

"Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng và không hài lòng về kết quả. Tôi thật sự muốn giúp đội tuyển Nhật tiến vào vòng hai và đi xa hơn nhưng lại không làm được. Tôi là người quyết định tất cả và tôi sẽ chịu trách nhiệm sau những thất bại của đội nhà", HLV Alberto Zaccheroni chia sẻ.

"Tôi đã cố gắng tạo ra một đội chơi tốc độ và thi đấu với cường độ cao dành cho đội tuyển Nhật Bản nhưng tôi không ngờ được đó lại là một sai lầm chết người. Tôi nghĩ đội tuyển Nhật Bản nên tiếp tục đi con đường mà họ đã đi trong bốn năm qua".

Tại vòng chung kết World Cup 2014, Nhật Bản nằm ở bảng C. Họ chỉ giành được 1 điểm ở trận gặp Hy Lạp và để thua trước Bờ Biển Nga và Colombia. Kết quả này khiến Nhật Bản lần thứ 3 liên tiếp phải chia tay ngày hội lớn ngay từ vòng bảng.

Cùng với Zaccheroni, HLV Carlos Queiroz của đội tuyển Iran cũng đã tuyên bố từ chức sau khi không có bất cứ lời đề nghị nào dành cho ông được đưa ra từ phía Liên đoàn bóng đá nước này.

"Tôi rất muốn tiếp tục công việc nhưng tôi không nhận được lời mời ký hợp đồng mới nào", vị HLV người Bồ Đào Nha chia sẻ khi đưa ra quyết định từ chức. "Tôi cảm thấy vinh dự và yêu đất nước này trong quãng thời gian làm việc cùng đội tuyển. Tuy nhiên, bạn không thể kết hôn với ai đó mà không được bên kia đồng ý".

"Tôi xin cám ơn tất cả những người đã tạo điều kiện cho tôi được dẫn dắt đội tuyển Iran. Những cầu thủ, khán giả và bóng đá Iran sẽ sống mãi trong tim tôi".

Tại World Cup 2014, Iran nằm ở bảng F và chỉ giành 1 điểm ở trận ra quân gặp Nigeria. Tuy nhiên, ở hai trận đấu còn lại, họ đã để thua sát nút 0-1 trước Argentina và thua 1-3 trước Bosnia trong ngày chia tay.

Trước Alberto Zaccheroni và Carlos Queiroz, HLV Cesare Prandelli cả Italy và Sabri Lamouchi của Bờ Biển Ngà cũng đã nói lời chia tay sau những thất bại.

MỚI - NÓNG