HLV tuyển Nhật Bản nhận tin vui ngay sau khi kết thúc hành trình World Cup

TPO - Theo truyền thông Nhật Bản, LĐBĐ nước này quyết định sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Hajime Moriyasu thêm 2 năm.
HLV tuyển Nhật Bản nhận tin vui ngay sau khi kết thúc hành trình World Cup ảnh 1

thất bại trước Croatia và bỏ lỡ tứ kết, qua đó không thể vượt qua được giới hạn vòng 1/8 (Nhật Bản đã 3 lần lọt qua vòng bảng nhưng chưa bao giờ vào được tứ kết), song ĐT Nhật Bản vẫn được đánh giá là có một kỳ World Cup thành công.

Tại vòng bảng, dù rơi vào bảng tử thần và bị "điểm mặt chỉ tên" là kho điểm, nhưng Nhật Bản đã thắng cả hai ứng viên lớn nhất là Đức và Tây Ban Nha, giành luôn ngôi đầu. Nhật Bản là đại diện thành công nhất của AFC tại World Cup 2022, do vậy NHM xứ sở mặt trời mọc vẫn đánh giá rất cao thầy trò Hajime Moriyasu.

HLV tuyển Nhật Bản nhận tin vui ngay sau khi kết thúc hành trình World Cup ảnh 2
ĐT Nhật Bản của HLV Moriyasu để lại ấn tượng mạnh mẽ tại Qatar

Có lẽ vì thế, ông sẽ được giữ chân theo hợp đồng mới. Nikkan Sports khẳng định: "Những đóng góp của ông Hajime Moriyasu đã được ghi nhận. Liên đoàn bóng đá Nhật Bản hài lòng với thành tích của đội nhà. Sau cuộc họp mới đây, họ đã quyết định gia hạn hợp đồng 2 năm với Moriyasu".

Ràng buộc hiện tại của ông Moriyasu với LĐBĐ Nhật Bản sẽ đáo hạn ngay sau World Cup 2022. Như vậy, với việc được giữ chân, ông sẽ tiếp tục chèo lái đội nhà tại Asian Cup, giải đấu sẽ diễn ra vào đầu năm 2024. Trong 2 năm tới, nếu duy trì được "phong độ" hiện tại, vị HLV này hoàn toàn có hợp đồng mới đến hết kỳ World Cup tiếp theo.

Ông Hajime Moriyasu từng làm trợ lý cho Akira Nishino, cựu HLV trưởng tuyển Thái Lan, tại World Cup 2018. Sau khi Nishino rời ghế, ông Moriyasu được tín nhiệm làm "lái trưởng". Dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, điển hình như những chỉ trích sau trận hòa ĐT Việt Nam 1-1 hồi tháng 3 năm nay, nhưng ông Moriyasu đã vượt khó thành công để giúp đội nhà trải qua kỳ World Cup đáng nhớ. Có thể nói, ông đã nâng tầm sự nghiệp của mình.

MỚI - NÓNG