HLV tuyển Iran nói gì khi nhận thất bại đậm nhất những lần tham dự World Cup?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Carlos Queiroz cho rằng ĐT Iran đã phải thi đấu dưới sức ép khủng khiếp tại quê nhà nên họ đã không thể là chính mình trước các ngôi sao Anh.
HLV tuyển Iran nói gì khi nhận thất bại đậm nhất những lần tham dự World Cup? ảnh 1

Đội tuyển Iran vừa nhận trận thua đậm nhất trong lịch sử tham dự các kỳ World Cup. Trước kia, họ thua đậm nhất chỉ là 3 bàn, khi bị Hà Lan đánh bại 3-0 và Peru vùi dập 4-1 tại World Cup 1978. Nhưng tại Qatar 2022 là tỷ số có chênh lệch 4 bàn.

Kết quả thua đậm dường như đã được dự báo từ khi các cầu thủ Iran ra sân. Bởi họ tỏ ra rất căng thẳng. Đội tuyển này hầu như lép vế trước người Anh, không thể đưa bóng lên vạch giữa sân.

Vì thế, họ nhanh chóng nhận 3 bàn thua ở hiệp 1. Tình hình chỉ khá hơn đôi chút sau giờ nghỉ, nhưng Iran vẫn không thể tránh khỏi thất bại đậm đà 2-6. HLV Carlos Queiroz cho rằng những vấn đề bên ngoài đã ảnh hưởng đến các học trò của ông, cụ thể là các cuộc biểu tình triền miên tại quê nhà.

HLV tuyển Iran nói gì khi nhận thất bại đậm nhất những lần tham dự World Cup? ảnh 2

HLV Queiroz cho rằng tuyển Iran không thể thi đấu với tâm trạng tốt nhất (ảnh Getty Image)

“Thật không đúng khi đến World Cup và yêu cầu họ làm những việc không thuộc trách nhiệm của họ", HLV Queiroz nói sau trận đấu. "Họ chỉ muốn mang lại niềm tự hào và niềm vui cho người dân.

Bạn không thể tưởng tượng được rằng, đằng sau hậu trường, những đứa trẻ này đã sống như thế nào trong vài ngày qua đâu. Chúng chỉ muốn thể hiện mình là những cầu thủ bóng đá thôi”.

HLV Queiroz cũng thừa nhận rằng dù giờ có nói gì thì Iran cũng không thể thắng. Nhưng ông vẫn rất thông cảm cho các học trò: “Tất nhiên, chúng tôi có cảm xúc. Chúng tôi cũng có niềm tin. Vào thời điểm thích hợp, chúng tôi sẽ thể hiện chúng".

Ông cũng an ủi những Azmoun, Taremi bằng tuyên bố: "Tôi rất tự hào về họ, cách họ đứng lên, tiếp tục chiến đấu và ghi hai bàn vào lưới Anh trong hoàn cảnh này thật đáng khâm phục. Họ đã làm tốt, rất tự hào về những gì họ đã làm".

MỚI - NÓNG