HLV trưởng U19 Myanmar ngán CĐV Việt Nam

HLV Gerd Zeise của U19 Myanmar. Ảnh: Như Ý.
HLV Gerd Zeise của U19 Myanmar. Ảnh: Như Ý.
TPO - Ông Gerd Zeise của U19 Myanmar thừa nhận U19 Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng, nhưng ông cũng cho rằng lượng CĐV đông đảo tại Mỹ Đình đã ảnh hưởng tới trận đấu.

Theo HLV Gerd Zeise, không có sự khác biệt nhiều giữa 2 lần chạm trán của U19 Myanmar với U19 Việt Nam trong 1 tháng qua. Tuy nhiên, U19 Việt Nam lần này đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ nhà.

“Đây là vấn đề chung của các đội khi thi đấu trên sân khách. Các cầu thủ phải làm quen dần với việc đó. Không khí quá ồn khiến tôi không chỉ đạo được các cầu thủ. Tuy nhiên, tôi thừa nhận hôm nay các bạn là những người chơi tốt hơn. Các bạn có nhiều cá nhân tốt hơn”-ông Gerd Zeise cho biết.

Nhà cầm quân người Đức cũng tỏ ý chê trách cầu thủ số 8 Maung Soe. Đa số các bàn thua của U19 Myanmar đều có phần lỗi của cầu thủ này. U19 Việt Nam trong khi đó, theo ông Gerd Zeise, đã cải thiện khả năng phòng ngự khi chơi tốt hơn so với trận đấu giữa hai đội ở Brunei hồi tháng trước.

Phía U19 Việt Nam, HLV Guillaume Graechen thể hiện rõ sự phấn khích khi cho rằng, toàn đội đã có 1 trận đấu tốt. “Chúng ta đã chơi tiến bộ hơn nhiều so với trận đấu ở Brunei. Hàng phòng ngự thi đấu tốt hơn, ít để xảy ra sai sót. Tuy nhiên, tôi vẫn không hài lòng với bàn thua duy nhất của đội. Đấy là tình huống các cầu thủ đã mắc sai sót về chiến thuật khi không theo kèm được đối phương. Đây là trận chung kết thứ 3 của U19 Việt Nam và tôi cho rằng, không phải ngẫu nhiên lại có chuyện như vậy”.

MỚI - NÓNG