HLV Tottenham ‘đau đớn’ vì phải loại ngôi sao ở chung kết Champions League

HLV Mauricio Pochettino và các cầu thủ Tottenham trước chung kết Champions League.
HLV Mauricio Pochettino và các cầu thủ Tottenham trước chung kết Champions League.
TPO - HLV Mauricio Pochettino của Tottenham thừa nhận ông phải đối mặt với các quyết định “đau đớn” khi xếp đội hình đá chính trận chung kết Champions League với Liverpool.

02h00 rạng sáng ngày 2/6, Tottenham sẽ gặp Liverpool trong trận chung kết Champions League đầu tiên trong lịch sử CLB. Chính vì thế, bất cứ ngôi sao nào của đội bóng thành London cũng muốn được ra sân, trong đó đặc biệt là Harry Kane.

Tuy nhiên, Harry Kane đã dính chấn thương và không thi đấu từ ngày 9/4. Trong các trận đấu quan trọng nhất đưa Tottenham vào chung kết, những Son Heung-min, Lucas Moura và Fernando Llorente mới là người hùng của họ.

Chia sẻ trước trận đấu, HLV Mauricio Pochettino thừa nhận ông sẽ phải đưa ra các quyết định “đau đớn” khi chọn ai, loại ai. HLV người Argentina nói: “Tất cả các quyết định đều rất khó khăn và đau đớn. Nhưng đó là một phần công việc của tôi, tôi buộc phải chọn ra 11 cầu thủ đá chính. Mọi chuyện sẽ không dễ dàng”. “Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra quyết định tốt nhất và giành chiến thắng chung cuộc. Nhưng bóng đá luôn có những mặt trái ngược. Trong những trận đấu kiểu như thế này, thật đau đớn khi bạn chỉ có thể sử dụng 11 cầu thủ ngay từ đầu”. Trong khi Tottenham và Mauricio Pochettino lần đầu tiên chơi ở chung kết Champions League thì Liverpool và Jurgen Klopp đã có nhiều kinh nghiệm hơn. Đây là mùa giải thứ hai liên tiếp họ lọt vào trận đấu này. Vì vậy, cho dù Jurgen Klopp đã thua 6 trận chung kết trong 7 mùa giải gần nhất, Pochettino vẫn rất ngưỡng mộ ông. HLV của Tottenham nói thêm: “Jurgen Klopp đã có 10 tháng tuyệt vời và đáng nhớ ở mùa giải này. Tôi ngưỡng mộ Jurgen rất nhiều và coi ông ấy là một ví dụ tiêu biểu cho công việc của mình. Có thể ông ấy đã gặp chút xui xẻo, nhưng đây là lần thứ ba ông ấy vào đến chung kết Champions League. Bạn cần biết rằng việc khó khăn nhất chính là đi đến trận chung kết”. “Đôi khi thế lực siêu nhiên đứng bên bạn, nhưng đôi khi không, nhưng vào đến trận chung kết thứ ba trong sự nghiệp không phải chuyện đơn giản. Vì vậy, tôi rất ngưỡng mộ ông ấy”.
MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.