HLV Phùng Thanh Phương: ‘Lực lượng Sài Gòn FC non, mỏng và khó khăn’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau trận thua Hải Phòng trên sân nhà, HLV Phùng Thanh Phương của Sài Gòn FC thừa nhận chất lượng cầu thủ đội bóng đang mỏng và non. Sau trận thua, Sài Gòn FC đứng thứ 12, sau CLB TPHCM xếp thứ 10. 

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng nói: "Chiến thắng hôm nay trên sân khách là nỗ lực của toàn đội. Kết quả rất tốt giúp đội duy trì trong tốp 3, có quyết tâm liên tục. Vị trí của Mạnh Dũng thay Moses chơi rất tốt. Quán xuyến tốt trung tâm, có vài đường kiến tạo. Riêng Lò lâu rồi chưa được chơi nên bắt nhịp chưa được tốt nhưng nhìn chung tôi hài lòng".

HLV Phùng Thanh Phương: ‘Lực lượng Sài Gòn FC non, mỏng và khó khăn’ ảnh 1

HLV Chu Đình Nghiêm chia vui cùng Rimario sau cú đá phạt đền thành công.

HLV Chu Đình Nghiêm cũng thận trọng cho biết: “CLB Hải Phòng không còn quyền tự quyết khi chỉ có 30% cơ hội vô địch. Hà Nội có thể tự quyết khi lợi thế về điểm số và số trận. Cơ hội của Hải Phòng rất mong manh".

Nói về cách giúp Hải Phòng FC chơi thăng hoa và có 11 trận đấu bất bại liên tiếp, HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ: “Đó là sự đoàn kết của đội bóng, khát khao của các cầu thủ. Chúng tôi ghi nhiều bàn thắng ở khoảng 15 phút cuối trận là minh chứng cho điều đó.

Bên cạnh đó, khán giả là một phần để giúp chúng tôi thành công. Các cầu thủ thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả như thế chắc chắn rất hưng phấn. Ngoài ra sự quan tâm của lãnh đạo đội cũng góp phần giúp cầu thủ yên tâm thi đấu", ông Nghiêm phân tích.

Phía Sài Gòn FC, HLV Phùng Thanh Phương cho biết: “Dù khó vui khi đội không thể có điểm nhưng thua trước đội mạnh tốp trên là phải chấp nhận. Cơ hội ghi bàn của Sài Gòn FC là có, nhưng không tận dụng được.

Sau trận này chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong thời gian sắp tới. Chính bởi thế mọi trận đấu đều phải tập trung. Tôi không quan tâm các đội khác mà chỉ là mục tiêu của đội có đạt được hay không. Siết chặt tay nhau cùng cố gắng trên 100% phong độ, tinh thần", ông Phương nói.

HLV Phùng Thanh Phương: ‘Lực lượng Sài Gòn FC non, mỏng và khó khăn’ ảnh 2

HLV Phùng Thanh Phương.

"Thực sự tin đồn rớt hạng thì cầu thủ bị ảnh hưởng tinh thần, dao động và tôi đã làm việc với toàn đội. Thời điểm này, tôi cố giữ tinh thần của toàn đội, giữ vững chuyên môn. Nếu chúng tôi thực sự thi đấu không tốt thì có sang được năm sau cũng sẽ khó trụ. Thực tế về lực lượng của Sài Gòn FC vẫn khá non, mỏng và khó khăn trong thể hiện lối chơi. Chỉ có cầu thủ kinh nghiệm thi đấu dày dặn mới có thể đáp ứng chuyên môn trong giai đoạn này. Với những con người còn lại, chúng tôi sẽ tính toán các phương án làm sao tốt nhất", ông Phương nói về khả năng rớt hạng.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.