HLV Park Hang Seo: Thái Lan là đối thủ mạnh nhất của Việt Nam

TPO - Ông Park Hang Seo cho rằng, Thái Lan sẽ là đối thủ lớn nhất của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

“Hôm nay chúng ta đã thi đấu trên sân nhà, kết quả này là sự nỗ lực của các cầu thủ. Như các bạn cũng biết, Tiến Linh đã ghi bàn trong trận đấu với Indonesia. Ở Việt Nam hiện nay, Linh là tiền đạo trẻ có tiềm năng. Kết thúc trận đấu với Thái Lan (vào ngày 19/11-PV), Tiến Linh sẽ tập trung trở lại cùng U22 Việt Nam dự SEA Games. Tiến Linh đã đáp ứng được sự kỳ vọng của tôi và ban huấn luyện”-HLV Park Hang Seo phát biểu tại cuộc họp báo sau chiến thắng 1-0 trước UAE tối nay.

HLV Park Hang Seo: Thái Lan là đối thủ mạnh nhất của Việt Nam ảnh 1 HLV Park Hang Seo

Theo HLV Park Hang Seo, trận đấu tối nay với UAE, đội tuyển Việt Nam đã có những thời điểm chơi dễ, nhưng cũng có lúc gặp khó khăn. Mặc dù vậy, các cầu thủ đã tuấn thủ đấu pháp. HLV Park Hang Seo dành lời khen cho Công Phượng và đặc biệt là Tuấn Anh.  “Ngày này 2 năm trước là trận ra mắt của tôi. Sau trận đấu đó, tôi luôn theo dõi Tuấn Anh. Cậu ấy là một tài năng. Nhưng không may mỗi lần tập trung đội tuyển, cậu ấy lại dính chấn thương. Tôi biết cậu ấy đã từng sang Hàn Quốc chữa trị. Đây là cầu thủ không chỉ tài năng mà còn có tinh thần, nghị lực rất lớn. Không phải dưới bàn tay của tôi cậu ấy mới hồi sinh, mà bản thân cậu ấy đã là một tài năng rồi. Tôi chỉ gọi cậu ấy lên đội tuyển quốc gia, còn để có được Tuấn Anh như hôm nay là sự dạy dỗ chỉ bảo của nhiều HLV khác nữa”-HLV Park Hang Seo cho biết.

HLV Park Hang Seo: Thái Lan là đối thủ mạnh nhất của Việt Nam ảnh 2 "Tuấn Anh là một tài năng", HLV Park Hang Seo. Ảnh: Như Ý

Với chiến thắng trước UAE, đội tuyển Việt Nam đã vươn lên vị trí số 1 bảng G với 10 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho biết phía trước đội vẫn còn 4 trận đấu. Trong đó, đặc biệt quan trọng là trận đấu với Thái Lan ngày 19/11 tới.

HLV Park Hang Seo cho biết: “ Chúng ta có chiến thắng trước UAE, nhưng sẽ qua đi trong hôm nay. Tôi và các cầu thủ sẽ bước vào chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp gặp Thái Lan. Chúng ta xác định Thái Lan đối thủ lớn nhất, là trận đấu lớn nhất của chúng ta trong năm nay”.

Theo HLV Park Hang Seo, từ khi ở Hàn Quốc, ông đã theo dõi ông Nishino-HLV đang dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. “Tôi nắm thông tin Thái Lan qua báo chí. Tình hình nội bộ của đối thủ này, tôi không nắm rõ, nhưng tôi thấy ông Nishino có nhiều lý luận, mang lại những sự biến hoá trong lối chơi với Thái Lan. Tôi không bất ngờ Thái Lan thua Malaysia. Đội tuyển Malaysia không yếu, họ hoàn toàn thắng được”-HLV Park Hang Seo cho biết.  

Theo HLV Park Hang Seo, ông không cử trợ lý theo dõi trận đấu của Thái Lan và Malaysia. Tuy nhiên tới đây, đội sẽ có băng hình trận đấu này để nghiên cứu.

MỚI - NÓNG