HLV Park Hang Seo nhận tin vui từ trò cưng

Tuấn Anh vui vẻ trong buổi tập chiều 12/10
Tuấn Anh vui vẻ trong buổi tập chiều 12/10
TPO - Chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh không nghiêm trọng như dự đoán và anh có thể ra sân ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam với chủ nhà Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuấn Anh chỉ chơi trọn vẹn 45 phút trong trận Việt Nam thắng Malysia 1-0 trên sân Mỹ Đình ngày 10/10 vừa qua, trước khi bị thay ra ở hiệp 2 vì chấn thương. Ban đầu, tiền vệ sinh năm 1995 được xác định rách cơ đùi, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn quyết định mang Tuấn Anh sang Indonesia.

Sáng qua (12/10), Tuấn Anh được bác sĩ tuyển Việt Nam đưa đi chụp MRI tại Bali. Tin vui đã đến với HLV Park Hang Seo khi tiền vệ sinh năm 1995 chỉ bị giật cơ đùi sau, nhẹ hơn so với chẩn đoán ban đầu. Điều này đồng nghĩa với việc chàng trai quê Thái Bình hoàn toàn có thể vào sân thi đấu với Indonesia ngày 15/10 tới. 

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng có để Tuấn Anh ra sân hay không nằm ở thầy Park bởi lẽ Indonesia nổi tiếng với lối đá thiên về thể lực và không ngại va chạm.

Trong trận gặp Malaysia, Tuấn Anh đã có 45 phút thi đấu rất ấn tượng. Với quyết tâm đánh bại Việt Nam, Malaysia đã đẩy cao tốc độ, gây áp lực mạnh mẽ ngay khi nhập cuộc. Chính Tuấn Anh với kỹ thuật đặc biệt khéo léo, nhãn quan chiến thuật xuất sắc đã giúp hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam có thể “hoá giải” sức ép của đối phương.

Trong buổi tập chiều 12/10 tại sân Gelora Samudra Desa Adat Kuta, Tuấn Anh đã ra sân tập nhẹ cùng với Quế Ngọc Hải. Đội trưởng của tuyển Việt Nam cũng bị đau nhẹ sau trận gặp Malaysia. 

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra trên sân Kapten I Wayan Dipta lúc 18h30 ngày 15/10 (giờ Việt Nam). 

MỚI - NÓNG