HLV Park Hang Seo mong Nepal đá tấn công với Việt Nam

HLV Park Hang Seo muốn Nepal chơi tấn công với Olympic Việt Nam.
HLV Park Hang Seo muốn Nepal chơi tấn công với Olympic Việt Nam.
TPO - Ông Park Hang Seo tỏ ra nghi ngờ về khả năng Nepal sẽ chơi tấn công khi gặp Olympic Việt Nam như HLV đội này tuyên bố. “Tôi đang mong họ chơi như vậy”, ông Park Hang Seo cho biết khi trao đổi với giới truyền thông vào chiều nay (15/8).

Thưa HLV Park Hang Seo, ông đã có thông tin gì về Nepal hay chưa?

-Tôi đã theo dõi Olympic Nepal thi đấu với Uzbekistan ở Trung Quốc. Hôm qua, tôi cũng xem trận đấu giữa họ với Olympic Nhật Bản. Về cơ bản, có sự khác biệt giữa hai trận đấu này. Khi gặp Uzbekistan, họ chơi với 4 hậu vệ, thi đấu rất tích cực. Nhưng hôm qua, Olympic Nepal chơi phòng ngự.

Dù thua 0-1 nhưng tỷ lệ kiểm soát bóng của Nepal so với Nhật Bản chỉ 2-8. Tôi không biết khi gặp Việt Nam, họ sẽ đá với tâm thế nào, phòng ngự-phản công hay tấn công. Chúng ta sẽ phải có đầy đủ các phương án. Ngày mai là trận đấu rất quan trọng, quyết định chúng ta có giành vé qua vòng loại sớm hay không nên đội sẽ phải cố gắng.

HLV trưởng Nepal cho biết sẽ đá tấn công với Việt Nam, ông nghĩ sao về điều này?

-Ồ! Tôi lại đang rất mong muốn họ chơi như vậy đấy. Chúng ta sẽ có thể phản ứng tích cực với họ. Nhưng phải chờ xem họ có nói thật hay không (cười).

Ông không hài lòng với trận đấu của chúng ta với Pakistan?

-Về trận đấu thì nói thật tôi chưa hài lòng, mặc dù chúng ta đã thắng 3-0. Tuy nhiên xét nhiều yếu tố như đó là trận đầu tiên, thường khó khăn; đội mới sang chưa làm quen được với sân bãi…thì kết quả như vậy là ổn rồi.

Ông có thể so sánh lối chơi phòng ngự của Nepal trước Nhật Bản so với Pakistan ở trận gặp Việt Nam hay không?

-Nepal có một số ưu điểm. Họ không có thể hình tốt nhưng thể lực, sức bền khá tốt. Về cá nhân, họ có một số cầu thủ, gồm những cầu thủ trên 23 tuổi chơi tốt. Hôm qua có lẽ họ đã nghiên cứu rất kỹ Nhật Bản, nên chắc họ cũng đã nghiên cứu chúng ta rồi. Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải tính toán kỹ.

Có thông tin nói Lương Xuân Trường bị chấn thương ở trận đấu với Pakistan?

-Lương Xuân Trường không gặp chấn thương nào cả. Cậu ấy ổn.

Tình hình đội tuyển Olympic Việt Nam như thế nào sau trận đấu hôm qua thưa ông?

-Đội ổn về cả tinh thần và thể lực. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để chiến đấu. Ngày mai, Việt Nam sẽ có những thay đổi. Về chiến thuật, sang đây chúng ta không có nhiều thời gian nhưng các cầu thủ U23 vốn đã quen nhau. Còn các cầu thủ trên 23 tuổi đều có trình độ, kinh nghiệm tốt. Đièu quan trọng là chúng ta ổn định tinh thần để thi đấu.

Cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
TPO - “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?...” đó là bức xúc của một sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) về 1 buổi hội thảo với chủ đề "khởi nghiệp mới" được tổ chức tại trường.