HLV Park Hang Seo hé lộ chiến thuật thắng Jordan

HLV Park Hang Seo hé lộ chiến thuật thắng Jordan
TP - Ông Park Hang Seo cho biết đã nghiên cứu kỹ lối chơi của Jordan để có kế hoạch hợp lý, qua đó giành chiến thắng.

“Đôi khi tôi kéo Quang Hải vào trung lộ để phát huy khả năng chuyền bóng, mở rộng không gian hoạt động. Hùng Dũng cũng vậy, nhưng chúng tôi không thay đổi nhiều về chiến thuật trong ngày hôm nay”-HLV Park Hang Seo cho biết. 

Theo ông Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã chơi một trận đạt 100% năng lực trước Jordan. Ông Park Hang Seo cho biết đã nghiên cứu kỹ lối chơi của Jordan và nhận ra, đối thủ thường sử dụng bóng dài. Đội tuyển Việt Nam đã tập luyện chống bóng dài, đồng thời đẩy cao hàng phòng ngự hơn thường lệ để chống phản công. Chiến thuật này phát huy tác dụng khi Việt Nam sở hữu bóng nhiều hơn đối phương, tạo được cơ hội và giành chiến thắng. 

Ông Park Hang Seo dù vậy thừa nhận có phần bất ngờ khi thấy Jordan nhập cuộc thận trọng. “Họ chơi phòng ngự trong hiệp 1 và chúng tôi chủ động hơn”-HLV Park Hang Seo nói.

Theo HLV Park Hang Seo, ông đã đọc bài báo nói đội tuyển Việt Nam phòng ngự tiêu cực. Trận đấu với Jordan vì vậy theo HLV Park Hang Seo, có thể chứng minh đội tuyển Việt Nam có thể chơi tấn công tốt. Ông Park đồng thời động viên Minh Vương sau khi anh thực hiện không thành công quả đá luân lưu 11m. Theo HLV Park Hang Seo, Minh Vương vẫn là một lựa chọn tốt. 

Trong khi đó bên kia chiến tuyến, HLV Vital Borkelmans thừa nhận, đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt và giành chiến thắng xứng đáng. Ông Vital cho biết: “Chúng tôi đã chơi tốt trong hiệp 1 và đáng nhẽ có thể ghi được 2 bàn thắng. Tuy nhiên sang hiệp 2, trong 15 phút đầu tiên Jordan đã chơi không tốt. Tôi đã dặn các cầu thủ, Việt Nam sẽ chơi nhanh trong hiệp 2, họ cần phải thận trọng. Tuy nhiên các cầu thủ của tôi đã có một chút sợ hãi và mắc sai lầm”. 

Theo ông Vital, thể lực không là vấn đề tạo nên khác biệt ở trận đấu hôm qua của Jordan với Việt Nam. Ông Vital đánh giá đội tuyển Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ kỹ thuật, tốc độ và có khả năng gây đột biến. “Chúng tôi đã chuẩn bị cho giải đấu rất tự tin. Nhưng Việt Nam hôm nay cũng chơi bóng tự tin, nhịp nhàng. Đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt và giành chiến thắng xứng đáng”-HLV Vital nói. 

Đối thủ của Việt Nam ở vòng tứ kết là đội thắng ở cặp đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia. Đây đều là hai đội đứng trên Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA. 

Mừng chiến thắng của ĐTVN trước Jordan, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng thầy trò HLV Park Hang Seo và thưởng toàn đội 1 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm