Tuyển Việt Nam gặp đội nào ở tứ kết, đá ở đâu, khi nào?

Tuyển Việt Nam sẽ đụng độ Nhật Bản hoặc Saudi Arabia
Tuyển Việt Nam sẽ đụng độ Nhật Bản hoặc Saudi Arabia
TPO - Tuyển Việt Nam trở thành đội đầu tiên giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019. Theo phân nhánh ban đầu của ban tổ chức, đối thủ của thầy trò Park Hang Seo sẽ là đội thắng trong trận đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia.

Tối qua, tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Jordan với tỉ số 4-2 trên chấm luân lưu 11m sau khi hòa 1-1 trong 120 phút thi đấu. Đây là chiến thắng đầu tiên trong lịch sử của tuyển Việt Nam ở vòng knock-out Asian Cup.

Theo kết quả bốc thăm phân nhánh từ trước giải, đối thủ của tuyển Việt Nam tại vòng tứ kết sẽ là đội thắng trong cặp đấu Nhật Bản và Saudi Arabia. Cả hai đội bóng này đều là “đại gia” ở châu Á và đều có vé tham dự World Cup 2018 tại Nga năm ngoái.

Chính vì thế, dù gặp Nhật Bản hay Saudi Arabia đều là thử thách cực lớn với thầy trò Park Hang Seo. Tuy vậy, trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra. Thực tế, không ít người tin rằng tuyển Việt Nam có thể tiến vào đến tứ kết như hiện tại.

Đặc biệt, tuyển Việt Nam có lợi thế không nhỏ ở vòng đấu này. Ngoài việc chắc chắn có nhiều hơn đối thủ 1 ngày nghỉ, đội bóng của HLV Park Hang Seo còn không phải di chuyển và thay đổi khách sạn đóng quân. Lý do vì trận tứ kết 1 vẫn diễn ra tại sân Al-Maktoum ở Dubai. Trong khi đó, Nhật Bản sẽ gặp Saudi Arabia vào lúc 18h00 ngày 21/1 tại sân Sharjah, cách Dubai khoảng 30km.

Theo lịch, trận tứ kết của tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 24/1 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm