HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’

TPO - Buổi họp báo trước trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển Việt Nam và Afghanistan diễn ra sau buổi tập trưa của đội tuyển Việt Nam trên sân Thống Nhất. HLV sở dĩ thay đổi lịch tập từ chiều lên trưa, sát giờ họp báo vì lo ngại TPHCM đang trong thời điểm xuất hiện mưa chiều tối.
HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’ ảnh 1

HLV Park Hang-seo đổi lịch tập đội tuyển Việt Nam từ chiều lên buổi trưa ngày 31/5.

HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’ ảnh 2

Ngoài Đặng Văn Lâm (giữa), thầy Park còn triệu tập thêm thủ môn Tuấn Mạnh (bên trái, SHB ĐN) và Vũ Tuyên Quang (Bình Định).

HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’ ảnh 3

Văn Đức thoải mái trong các bài tập cường độ cao.

HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’ ảnh 4

Với tính chất giao hữu, cơ hội ra sân của các cầu thủ là rất lớn.

HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’ ảnh 5

Phút ngẫu hứng của HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’ ảnh 6

HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Xin lỗi vì lịch tập thay đổi vì có thể tập chiều nhưng đổi tập trưa vì 90% chiều nay có thể mưa nên đổi tập sáng. Chúng ta đã vào vòng loại cuối World Cup, được tham gia Asian Cup nên không cần đấu vòng loại. Cá nhân tôi, năm năm rồi mới dẫn dắt đội tuyển quốc gia đá ở TPHCM. Có một số cầu thủ mới để tôi thử nghiệm. Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới".

HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’ ảnh 7

"Trận ngày mai tôi cũng hỏi Hải có tham gia không và hải nói rất muốn tham gia nên tôi mới gọi. Việc ngày mai Hải có ra sân không thì tôi không chắc, chưa nói được", ông Park nói.

HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’ ảnh 8

Theo HLV Park, Anh Đức đang học bằng chuyên nghiệp để làm HLV. "Anh ấy đã chuẩn bị sẵn con đường chuyên nghiệp nên Anh Đức có mặt ở tuyển rất quan trọng, có kinh nghiệm lâu năm ở tuyển. Anh Đức sinh hoạt lâu sẽ đóng góp tốt cho BHL việc trao đổi thông tin với cầu thủ. Việc chọn Anh Đức tôi đã bàn với liên đoàn bóng đá để chuẩn bị cho tương lai cậu ấy", ông Park thông tin về vị trợ lý mới.

HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’ ảnh 9

HLV Anoush Dastgir (Afghanistan) nhìn nhận: "Rất vui khi gặp lại các bạn, chúng tôi từng gặp Việt Nam tại Hà Nội 2017, đây là cơ hội tốt để chúng tôi chuẩn bị cho asian cup, sau trận chúng tôi sẽ di chuyển sang Ấn Độ chuẩn bị cho giải. Chắc chắn ngày mai sẽ là trận đấu hay cho người hâm mộ. Việt Nam bây giờ mạnh hơn 2017. Các bạn đã gặt hái được nhiều thành tích trong vài năm qua nên trận đấu này sẽ có ý nghĩa lớn với chúng tôi trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup. Chúng tôi sẽ xuất phát với đội hình mạnh nhất. Đây không chỉ là giao hữu mà sẽ cố gắng chơi tốt nhất để có chiến thắng".

HLV Park Hang-seo: ‘Đây là trận đấu để tôi thử nghiệm chiến thuật mới’ ảnh 10

Đội tuyển Việt Nam đổi sân tập, HLV Park Hang-seo 'xả cửa' cho người hâm mộ vào xem

30/05/2022

Tin liên quan