HLV Park Hang Seo bị 'tra khảo' trước giờ đi Thái Lan

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo
TP - Sáng 1/6, HLV Park Hang Seo đã trả lời báo chí xoay quanh bản danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019. Ông Park Hang Seo khẳng định không triệu tập cầu thủ vì quan hệ, đồng thời thể hiện quyết tâm rất lớn trước cuộc đối đầu với Thái Lan.

Không gọi cầu thủ lên tuyển vì quan hệ thân quen

Danh sách lần này có nhiều cầu thủ vừa bình phục chấn thương hoặc nghỉ thi đấu đã lâu. Như vậy với các cầu thủ không được triệu tập, liệu có thể nói họ sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều?

Tôi cũng khó có thể nói các cầu thủ phải làm thế nào để vào ĐTQG. Tôi chọn cầu thủ hoàn toàn không vì mối thân quen nào cả. Tôi nhiều lần nói rồi, đối với cầu thủ, khả năng hoà nhập với đội là một yêu cầu. Chúng ta biết 23 cầu thủ lần này, có 5 là mới. Đó không phải số lượng ít. Trong danh sách sơ bộ có nhiều cầu thủ hơn nữa. Mỗi tuần tôi và các trợ lý vẫn đều đặn theo dõi từng trận đấu. Xin khẳng định cánh cửa đội tuyên Việt Nam luôn mở với mọi người.

TP Hồ Chí Minh đang dẫn đầu V-League nhưng không có cầu thủ nào được triệu tập?

Chúng ta cũng có thể thấy danh sách 23 cầu thủ có một nhóm tập trung ở một số đội. Tuy nhiên chúng ta phải biết không phải 1 đội đang dẫn đầu mà có cầu thủ được gọi. Danh sách sơ bộ của tôi có khá nhiều cầu thủ của CLB TP Hồ Chí Minh. Tôi không gọi cầu thủ căn cứ vào địa phương hay CLB nào.

Lần tập trung này ông chỉ gọi một cầu thủ Việt kiều trong khi một số khác đang thi đấu rất tốt như Mạc Hồng Quân hay Schmidt?

Cánh cửa đội tuyển Việt Nam luôn mở với mọi cầu thủ có quốc tịch Việt Nam, mở một cách bình đẳng. Chúng ta có một số cầu thủ Việt kiều cả trong nước và nước ngoài mà ta vẫn đang theo dõi. Chúng tôi theo dõi sát sao những trường hợp này. Mạc Hồng Quân và Schmidt đã lọt vào danh sách sơ bộ ban đầu. Còn lý do vì sao họ không có tên cuối cùng thì tôi xin phép sẽ không nói.

Đình Trọng chấn thương ảnh hưởng như thế nào thưa ông?

Hôm qua trận đấu của Hà Nội với HAGL, Đình Trọng bị chấn thương. Khi nghe tin tôi đã liên lạc để tìm hiểu. Đình Trọng bị chấn thương ở đầu gối, tôi hy vọng nó không nặng. Trong bóng đá chúng ta phải chấp nhận, nhưng chúng ta phải xây dựng phương án bổ sung. Với trường hợp Đình Trọng, chúng ta đã đưa Thành Chung lên, và tôi hy vọng cậu ấy có thể lấp được khoảng trống Đình Trọng để lại.

Ông đánh giá như thế nào về Tuấn Anh?

Chúng ta cũng biết trong danh sách lần này tôi gọi 5 cầu thủ hoàn toàn mới. Có thể trước đây họ được gọi nhưng từ khi tôi làm họ là lần đầu, trong đó có Tuấn Anh. Trường hợp Tuấn Anh tôi đã quan tâm từ lâu, xem xét đánh giá và cũng mong muốn dịp nào đó có cơ hội, Tuấn Anh sẽ tập trung. Nhưng rất tiếc mỗi lần đó thì cậu ấy lại bị chấn thương. Lần này tôi và các trợ lý theo dõi và biết cậu ấy đã khá tốt. Đấy là lý do tôi gọi cậu ấy.

HLV Park Hang Seo bị 'tra khảo' trước giờ đi Thái Lan ảnh 1 Tiền vệ Tuấn Anh

Trọng Hoàng đã nghỉ thi đấu nhiều tháng nhưng vẫn được triệu tập. Ông có thể giải thích lý do?

Một cầu thủ không được thi đấu một thời gian dài thì phong độ có thể đi xuống. Tuy nhiên chúng ta cũng biết là trong tháng 5, chúng tôi vẫn theo dõi Trọng Hoàng. Chúng tôi biết Trọng Hoàng không đấu thật nhưng đấu tập, cậu ấy vẫn chơi hơn 60 phút và đá tốt. Thứ hai, chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc HLV Viettel để đánh giá phong độ, thể lực Trọng Hoàng. Họ cho biết vẫn đảm bảo. Cầu thủ không thi đấu có thể phong độ không cao, nhưng ngược lại có thể tích luỹ được thể lực. Hơn nữa, chúng ta cũng đã biết Trọng Hoàng như thế nào rồi. Tôi nghĩ về ý chí chiến đấu, năng lực và khát khao, cậu ấy xứng đáng. Tôi khẳng định là trong tháng 5 chúng tôi đã theo dõi Trọng Hoàng rất kỹ.

Chúng ta không phải tránh ai

Ông đánh giá như thế nào về trận đấu của Việt Nam với Thái Lan, cũng như mục tiêu tại King’s Cup 2019?

Giải đấu này tôi hơi lấn cấn, tại sao lại thế?  Lịch thi đấu của các cầu thủ rất bận rộn. Trong thời gian này đáng lẽ ra các cầu thủ được nghỉ ngơi. Ở giải đấu này tôi hơi có sai sót một chút vì chúng ta phải sang Thái thi đấu mà lại không phải Bangkok mà Buriram. Hành trình di chuyển như vậy rất vất vả. Tới đây có thể chúng ta sẽ phải xây dựng lại lịch phù hợp, chứ tôi cũng rất lo ngại các cầu thủ mệt mỏi.

Trận đấu với Thái Lan, không chỉ Việt Nam mà Thái Lan cũng rất chờ đợi trận đấu này. Theo tôi biết họ rất tập trung. Khi mời dự King’s Cup tôi đã đồng ý. Vì dù ai có phủ nhận như thế nào, chúng ta đang là đương kim vô địch AFF Cup. Đội U23 Việt Nam đã 2 lần gặp Thái Lan và đều thắng. Gần đây thắng 4-0 nên tôi nghĩ họ cũng rất muốn gặp Việt Nam.

Đối với đội tuyển, chúng ta đang là nhà vô địch nên không cần phải tránh ai. Trong bóng đá có khái niệm kình địch với nhau, tôi nghĩ là cũng cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của 2 nước.  Giải đấu mang ý nghĩa lớn với chúng ta. Thắng thì mang lại nhiều hy vọng, thua có thể thất vọng. Nhưng như tôi nói, chúng ta cần cho thấy dù là Thái Lan hay đối thủ nào, chúng ta cũng không phải né tránh.

Chúng ta có nhất quyết thắng Thái Lan hay không thưa ông?

Đối với các nhà vô địch, giữ vị trí là rất khó khăn. Tôi cũng biết việc người Thái rất muốn thắng Việt Nam. Ban đầu tôi nghĩ giải đấu tổ chức ở Bangkok, nhưng sau đó lại ở địa phương khác. Tôi biết họ chuẩn bị để tìm lại vị thế cho bóng đá Thái Lan. Chúng ta có thể thắng hoặc thua và tôi biết nếu thua, có thể chúng ta sẽ bị phê phán. Nhưng giải đấu sẽ giúp các cầu thủ trưởng thành. Tôi nghĩ đây là điều kiện tốt để các cầu thủ thích ứng. Xưa nay chúng ta có truyền thống mỗi lần gặp khó khăn thì chúng ta lại đồng lòng, khắc phục và vượt qua được.

MỚI - NÓNG