HLV Miura tuyên bố dốc toàn lực đấu Philippines

HLV Miura phát biểu trong buổi họp báo.
HLV Miura phát biểu trong buổi họp báo.
HLV Miura thể hiện quyết tâm vượt qua Philippines để giành vị trí nhất bảng A, né đối thủ Thái Lan tại vòng bán kết.

Chiều mai, tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận cuối vòng bảng AFF Cup gặp đối thủ Philippines. Dù gặp đối thủ rất mạnh, nhưng mục tiêu của ĐTVN trận này là giành trọn 3 điểm để đứng đầu bảng A.

"Chúng tôi vừa trải qua hai trận đấu khó khăn. Mặc dù đã gần như chắc chắn vào bán kết nhưng trước Philippines, chúng tôi sẽ thận trọng nhưng muốn chơi nhanh để giành chiến thắng.

Qua 2 trận đấu đầu tiên, tôi đã chọn ra những cầu thủ tốt nhất của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại và tôi xin khẳng định những cầu thủ tốt nhất của đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trận gặp Philippines.

Chắc chắn chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần như trận gặp Indonesia và kết quả đạt được hy vọng như trận đấu với Lào. Muốn giành vị trí đầu bảng các cầu thủ Việt Nam phải chơi với sự tập trung và 100% phong độ”, HLV Miura nói.

HLV Miura cho biết ông không hề muốn gặp Thái Lan tại bán kết: “Sẽ không thú vị nếu phải gặp đội tuyển Thái Lan tại vòng bán kết nhưng nếu được thi đấu trận bán kết lượt về ở Hà Nội thì đó sẽ là lợi thế với đôi tuyển Việt Nam".

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam Lê Tấn Tài chia sẻ: "Hai trận gặp Philippines tại AFF Cup 2010 và 2012, đội tuyển Việt Nam đã gặp một số sai số nên phải chấp nhận thất bại. Nhưng lần này chúng tôi sẽ thi đấu chặt chẽ hơn. Với lợi thế sân nhà, chắc chắn ĐTVN sẽ có thêm sức mạnh để chơi một trận cống hiến".

Trong khi đó, HLV Thomas Doley tuyên bố: "Những trận đấu vừa qua, các cầu thủ Philippines đã làm rất tốt, và hai ngày qua toàn đội đã thư giãn và hồi phục thể lực. Chúng tôi muốn kết vòng đấu bảng ở vị trí đầu tiên và mong đợi trận đấu tốt trước đội tuyển Việt Nam.

Tôi khẳng định Philippines muốn giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng vòng bảng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức nhưng ngày mai tôi mới quyết định đội hình ra sân.

Đội tuyển Việt Nam là đối thủ nguy hiểm nhất ở bảng A. Lối chơi của đội tuyển Việt Nam là pressing, và các bạn đã chơi tốt trên sân nhà. Đây là trận đấu khó khăn với Philippines.

Chúng tôi sẽ chơi với 100% phong độ và muốn đánh bại đội tuyển Việt Nam. Một khi muốn trở thành nhà vô địch thì bạn phải đánh bại mọi đối thủ và chúng tôi không quan tâm đến đối thủ tại vòng bán kết".

Theo Theo Thể Thao Hàng Ngày
MỚI - NÓNG