HLV Jordan nói gì khi hòa U23 UAE đúng 'kịch bản'?

HLV Ahmed Abu Ismail của U23 Jordan.
HLV Ahmed Abu Ismail của U23 Jordan.
TPO - Trước lượt trận cuối bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020, nhiều CĐV Việt Nam lo ngại U23 Jordan và U23 UAE sẽ “bắt tay nhau” để có một trận hòa có tỷ số, qua đó cùng vào tứ kết. Kết quả điều này đã diễn ra....

Trước lượt trận cuối bảng VCK U23 châu Á 2020, U23 UAE có 4 điểm, bằng với U23 Jordan, nhưng xếp nhất bảng vì hơn hiệu số bàn thắng bại. Trong khi đó, U23 Việt Nam chỉ có 2 điểm, xếp thứ 3. Chỉ có một cửa đi tiếp cho U23 Việt Nam, đó là phải thắng U23 Triều Tiên cách biệt 2 bàn trở nên, đồng thời hy vọng trận U23 Jordan và U23 UAE có kết quả thắng thua hoặc hòa 0-0, thì mới có vé đi tiếp.

Nhiều CĐV lo ngại, U23 Jordan và U23 UAE sẽ “bắt tay nhau” để có một trận hòa có tỷ số, qua đó cùng nhau vào tứ kết. Kết quả điều đó đã xảy ra. U23 UAE vượt lên dẫn trước trong hiệp 1 từ một bàn thắng gây tranh cãi. Tới hiệp 2, họ chủ động chơi chậm lại và nhường thế trận cho đối phương. Cái gì đến cũng phải đến. U23 Jordan có bàn gỡ 1-1.

Những phút cuối, cả hai chỉ đá qua đá lại, mà không buồn tấn công. Thậm chí trong tình huống đá phạt góc cuối trận của U23 Jordan, cầu thủ hai bên còn chủ động câu giờ trước sự ngán ngẩm của các CĐV. 1-1 là tỷ số cuối cùng của trận đấu và nó đưa cả U23 Jordan và U23 UAE vào tứ kết mà không cần quan tâm tới kết quả trận U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Ahmed Abu Ismail bày tỏ sự hài lòng khi U23 Jordan hoàn thành mục tiêu đó là giành 1 trận hòa trước U23 UAE, đồng thời chúc mừng cả hai đội đã giành vé đi tiếp.

"Chúc mừng U23 UAE đã cùng Jordan vào tứ kết", HLV trưởng U23 Jordan nói ngay câu đầu tiên. "Dù bị dẫn trước, chúng tôi kịp thời gỡ hòa và tạo ra nhiều cơ hội để có thể giành một chiến thắng trước U23 UAE. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy hạnh phúc khi cùng U23 UAE vào tứ kết, đó là kết quả tốt cho cả hai", ông nói.

Với việc đứng thứ nhì bảng D vì thua hiệu số trước UAE, U23 Jordan sẽ gặp Hàn Quốc ở trận tứ kết. Cặp đấu này diễn ra trên sân Thammasat ngày 19/1. Trong khi đó, UAE gặp Uzbekistan trên sân Rajamangala.

MỚI - NÓNG