U23 Việt Nam bị loại ở giải châu Á, thầy Park nhận trách nhiệm

TPO - HLV Park Hang Seo thừa nhận U23 Việt Nam đã không đạt được kết quả như mong muốn, đồng thời cho biết ông chịu trách nhiệm với thành tích của đội.
U23 Việt Nam bị loại ở giải châu Á, thầy Park nhận trách nhiệm ảnh 1 HLV Park Hang Seo trong phòng họp báo sau trận thua Triều Tiên.

"Chúng ta có 3 trận đấu với kết quả hòa 2, thua 1. Đó không phải là kết quả tốt. Hai năm trước, chúng ta đoạn ngôi Á quân nhưng lần này, đội không đạt được mục tiêu mà người hâm mộ mong đợi. Là HLV trưởng, tôi chịu trách nhiệm về kết quả này. Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực hết khả năng", HLV Park Hang Seo nói trong buổi họp báo sau trận thua 1-2 trước Triều Tiên tối nay.

Ông Park Hang Seo bày tỏ, đội tuyển U23 Việt Nam chỉ ghi được 1 bàn thắng ở giải đấu năm nay, và "đây không thể là một kết quả tốt". Tuy nhiên theo ông Park, điểm tích cực là U23 Việt Nam đã phát hiện được một số cầu thủ có chất lượng, có thể thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Giải thích về quyết định sử dụng Bảo Toàn thay cho Ngọc Bảo trong hiệp 2, HLV Park Hang Seo cho biết: “Hôm nay tôi đã sử dụng Bảo Toàn khi chúng ta chuyển sang sơ đồ 4 hậu vệ nhưng kết quả không tốt. Bảo Toàn là một cầu thủ tốt, tôi chỉ có thể nói như vậy và sẽ không bình luận cụ thể trường hợp nào”.

Theo HLV Park Hang Seo, trước trận đấu đội đã xác định tập trung vào cuộc chiến với Triều Tiên, không quan tâm tới kết quả cặp đấu UAE và Jordan. Bản thân ông không biết kết quả trận đấu trên và chỉ được thông báo khi UAE đang dẫn Jordan 1-0.

Về sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng dẫn tới bàn gỡ hoà 1-1 cho Triều Tiên, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi dĩ nhiên buồn với kết quả hôm nay cũng như với bàn thua của Bùi Tiến Dũng. Nhưng tôi nghĩ rằng Tiến Dũng còn buồn hơn. Cậu ấy cần vượt qua thời điểm này để có thể trưởng thành hơn”.

Ông Park Hang Seo cho biết sau đây, ông và các cầu thủ sẽ phải xem lại các trận đấu tại VCK U23 châu Á 2020, từ đó rút ra kinh nghiệm để xây dựng đội bóng tốt hơn. “Trong năm nay 2020, chúng ta sẽ không còn giải đấu nào của U23 Việt Nam. Phía trước chúng ta chỉ còn Vòng loại World Cup 2022 và sau đó là AFF Cup 2020. Trước mắt chúng ta sẽ phải tập trung cho trận đấu với Malaysia. Đây là trận đấu quan trọng của Việt Nam khi Malaysia đang có 9 điểm”-HLV Park Hang Seo cho biết.

HLV trưởng U23 Triều Tiên Ri yu-il trong khi đó cho biết: “Việt Nam đã rất cố gắng giành 3 điểm để có thể đi tiếp vào vòng sau, nhưng chúng tôi cũng đã cố gắng để chiến thắng. Điều quan trọng là chúng tôi là tinh thần. Đội đã tập luyện, thi đấu cùng nhau, cùng cố gắng để hướng tới một mục tiêu”.

Theo ông Ri Yu-il, U23 Việt Nam được tổ chức tốt và ban đầu tạo được nhiều cơ hội. Triều Tiên đã tập trung phòng ngự và sau đó chờ cơ hội để phản công, tận dụng tốt các sai lầm ở hàng phòng thủ Việt Nam để chiến thắng.

"Dĩ nhiên tôi buồn với kết quả hôm nay cũng như với bàn thua của Bùi Tiến Dũng. Nhưng tôi nghĩ rằng Tiến Dũng còn buồn hơn. Cậu ấy cần vượt qua thời điểm này để có thể trưởng thành hơn", HLV Park Hang Seo.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.