HLV Italia bắt học trò 'bóp mồm bóp miệng' ở EURO

HLV Italia bắt học trò 'bóp mồm bóp miệng' ở EURO
Hiếm ai biết dàn tuyển thủ Italia đã phải tuân thủ chế độ ăn uống kiêng khem tại kỳ EURO năm nay. Cũng nhờ liệu pháp “bóp mồm bóp miệng” của ông thầy Antonio Conte, mà các tuyển thủ Italia thêm sung sức và quyết tâm loại Tây Ban Nha tại vòng 1/8 vừa qua.

Thắng lợi tưng bừng 2-0 trước Tây Ban Nha đang làm nức lòng các fan Italia. Ngoài yếu tố chuyên môn, sự thăng hoa của Italia còn phần nào nhờ việc tuân thủ chế độ ăn uống chặt chẽ nhưng lại rất khoa học. 

Kể từ khi dẫn dắt ĐT Italia từ tháng 8/2014 cho đến nay, Conte rất chú trọng đến khoản “đầu vào” cho học trò. Bản thân Conte đã từng đưa ra quan điểm rõ ràng là ranh giới giữa chiến thắng và thất bại ở thể thao đỉnh cao là rất mong manh. Chính bởi thế, chế độ dinh dưỡng khoa học có thể tạo ra sự khác biệt. 

Từ triết lý này, Conte đã có những quy định trong chuyện ăn uống của cánh tuyển thủ Italia trong thời gian cả đội tập trung. Điểm đầu tiên là Conte luôn yêu cầu bữa sáng phải giàu năng lượng. Bởi ông cho rằng bữa ăn sáng sẽ giúp bù đắp năng lượng tiêu hao sau một đêm ngủ dài. Bên cạnh đó, Conte còn cấm tiệt cánh cầu thủ đụng đến những món giàu chất béo như pizza, pasta… Ngoài ra, những đồ ăn vặt cũng nằm trong danh sách cấm của Conte. 

HLV Italia bắt học trò 'bóp mồm bóp miệng' ở EURO ảnh 1 Ngoài yếu tố chuyên môn, sự thăng hoa của Italia còn đến nhờ việc tuân thủ chế độ ăn uống chặt chẽ và khoa học.

Đáng nói, việc “bóp mồm bóp miệng” còn được áp dụng một cách triệt để và khắt khe hơn nữa kể từ khi Azzurri đặt chân xuống đại bản doanh ở Montpellier (phía Nam nước Pháp). Ban đầu lệnh cấm của Conte đã gây phản ứng ít nhiều cho các học trò khi phải từ bỏ những món khoái khẩu. 

Đơn cử như Daniele De Rossi đã không ít lần ca thán vì không được đụng đến món pasta ưa thích… Mặc dù vậy thực tế đang dần chứng minh chính chế độ dinh dưỡng mà Conte đang áp dụng đã phần nào đem lại sự thành công cho Italia tại EURO năm nay.

Không thừa khi nhắc lại ngoài đầu bếp trưởng lâu năm Claudio Silvestri, Conte còn nhận được sự trợ giúp đắc lực từ hai chuyên gia dinh dưỡng Veronica Orsi và Elisabetta Nardi trong việc lên thực đơn hàng ngày. Tùy thuộc vào ngày có thi đấu hay không, mà khẩu phần của dàn tuyển thủ Italia sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. 

So với người tiền nhiệm Cesare Prandelli, Conte ít nhiều đã thành  công qua việc áp dụng chế độ dinh dưỡng một cách hiệu quả, để tăng thêm sức bền, dẻo dai cho dàn tuyển thủ Italia.

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm