HLV Incheon United: 'Công Phượng có thể trở thành cầu thủ quan trọng'

HLV Jorn Andersen hứa hẹn trao cơ hội cho Công Phượng
HLV Jorn Andersen hứa hẹn trao cơ hội cho Công Phượng
TPO - HLV Jorn Andersen đã lên tiếng hứa hẹn biến Nguyễn Công Phượng trở thành cầu thủ quan trọng của Incheon United ở mùa giải này.

Công Phượng gia nhập Incheon United theo hợp đồng cho mượn từ HAGL. Tiền đạo người Việt Nam là một trong bốn ngoại binh Incheon được phép sử dụng ở mùa giải này và nhận được rất nhiều kỳ vọng của người hâm mộ. Tuy vậy, Công Phượng vẫn chưa một lần được đá chính ở K-League 2019 và cần thời gian thích nghi với môi trường mới.

Sau khi ra mắt hơn 1 phút trong trận Incheon thắng Gyeongnam ở vòng 2 K-League, Công Phượng đã được HLV Jorn Andersen tung vào sân từ phút 65 ở trận thua Sangju Sangmu 0-2 vừa qua. Trong gần 30 phút có mặt trên sân (tính cả thời gian bù giờ), tiền đạo xứ Nghệ thi đấu khá tốt và có một tình huống kiến tạo đẹp mắt cho Heo Yong-jun. Đáng tiếc là tiền vệ người Hàn Quốc không thể tận dụng cơ hội ghi bàn.

Trước màn trình diễn có nét của Công Phượng, rất nhiều người hâm mộ hy vọng HLV Jorn Andersen sẽ cho phép anh đá chính khi K-League trở lại vào cuối tháng 3 này. Không ít người đã lên mạng xã hội chỉ trích, gây sức ép với HLV người Na Uy. Đứng trước tình huống đó, HLV Jorn Andersen vẫn rất bình tĩnh, nhưng ông cũng hứa hẹn biến Công Phượng trở thành cầu thủ quan trọng của Incheon.

Chia sẻ trên SpoTV, HLV Jorn Andersen nói: “Tôi là HLV chuyên nghiệp và từng làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Vì thế, tôi có rất nhiều kinh nghiệm ứng xử với người hâm mộ đội bóng, kể cả các cổ động viên nước ngoài. Sức ép từ họ không phải vấn đề lớn với tôi”.

“Các cổ động viên Việt Nam muốn Công Phượng được thi đấu nhiều hơn. Đó là điều dễ hiểu, nhưng bản thân Công Phượng cần có thời gian để thích nghi với đội bóng, với bóng đá Hàn Quốc. Chỉ khi nào cậu ấy thật sự sẵn sàng, yêu cầu của cổ động viên mới là chính đáng”.

“Tôi biết Công Phượng là cầu thủ có chất lượng và tôi sẽ cho cậu ấy thời gian. Mùa giải mới chỉ bắt đầu và Công Phượng hoàn toàn có thể trở thành cầu thủ quan trọng của chúng tôi”.

MỚI - NÓNG