HLV Conte: 'Cup FA không quan trọng với Chelsea'

HLV Conte: 'Cup FA không quan trọng với Chelsea'
TPO - Bị loại khỏi Champions League và hết cơ hội vô địch tại Premier League, Cup FA là cứu cánh cuối cùng của Chelsea để tránh khỏi một mùa giải trắng tay. Tuy nhiên, HLV Conte lại gây sốc khi tuyên bố, danh hiệu này "không còn quan trọng với Chelsea”.

HLV Conte không muốn các học trò của ông phải chịu thêm nhiều áp lực khi thi đấu tại Cup  FA, sau khi họ bị loại khỏi Champions League và chịu nhiều trỉ trích vì thi đấu nhạt nhòa tại Premier League thời gian gần đây.

"FA Cup không quan trọng. Mùa giải trắng tay sẽ là một thất bại với Chelsea. Tuy nhiên, cả đội cần biết mình đang ở đâu", Conte chia sẻ.

Vị chiến lược gia người Italy cũng khẳng định rằng, ông và các cộng sự vẫn đang làm tốt công việc của mình và khó khăn hiện tại chỉ là một phần trong bước chuyển mình thay đổi của CLB:"Tôi rất hài lòng với công việc hiện tại. Tôi, các cầu thủ và ban huấn luyện vẫn đang làm rất tốt.

Đội bóng hiện tại đang được xây dựng trên nền móng các cầu thủ trẻ. Không thể yêu cầu các cầu thủ trẻ thiếu kinh nghiệm thi đấu sòng phẳng với một đội bóng như Barca tuy nhiên chúng tôi đã làm khá tốt", HLV 48 tuổi cho biết.

Về vấn đề chuyển nhượng từng gây rạn nứt mối quan hệ giữa Conte và BLĐ Chelsea, HLV người Ý chia sẻ: “Nếu bạn muốn nâng tầm đội bóng, bạn phải mua những cầu thủ vĩ đại". Tôi có thể đưa ra ý kiến và mục tiêu của tôi cho câu lạc bộ, sau đó câu lạc bộ phải quyết định có bao nhiêu tiền để đầu tư".

Trận bán kết cúp FA giữa Leicester City và Chelsea sẽ diễn ra vào lúc 23h30 ngày 18/03. Lần cuối cùng Chelsea vô địch Cup FA là năm 2012, khi họ đánh bại Liverpool 2-1 trong trận chung kết.

MỚI - NÓNG