HLV Chelsea tuyên bố chỉ nhờ may mắn Man City mới bỏ xa tốp sau

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một mặt thừa nhận sức mạnh của Man City, mặt khác HLV Thomas Tuchel cũng cho rằng may mắn đã song hành với đội bóng của Pep Guardiola.
HLV Chelsea tuyên bố chỉ nhờ may mắn Man City mới bỏ xa tốp sau ảnh 1

Tối thứ 7 ở Ngoại hạng Anh, đại chiến trên ngôi đầu giữa Chelsea và Man City sẽ là tâm điểm của vòng 22. Tuy nhiên, trận đấu này mang tính chất sống còn với đội bóng thành London nhiều hơn bởi với khoảng cách 10 điểm như lúc này, nếu thua hoặc thậm chí hòa thì Chelsea cũng coi như chính thức đầu hàng ở cuộc đua vô địch.

Trước trận đấu, HLV Thomas Tuchel đã chia sẻ về tương quan giữa hai đội. Ông cho rằng Man City đang gặp quá nhiều thuận lợi vì lực lượng không bị hao mòn nhiều, bệnh dịch ít tấn công nên mới dẫn đội bóng của ông đến 10 điểm như hiện tại.

Tuchel nói: "Có thể đó là nhờ may mắn, có thể họ làm mọi thứ tốt hơn chúng tôi, nhưng không thể phủ nhận rằng họ có ít ca chấn thương ở các cầu thủ chủ chốt. Họ vắng ít quân hơn. Và họ cũng không bị COVID tấn công như chúng tôi đã bị trong nhiều tuần. Vậy nên, đây là một sự khác biệt rất lớn.

Chúng tôi đã có một số trận hoà đáng tiếc trong mùa giải này. Nếu bạn có đầy đủ đội hình, bạn có thể giúp đội bóng đạt đến một ngưỡng mới. Vì bạn cần phải đạt đến ngưỡng đó, chơi với đẳng cấp cao nhất thì mới có thể cạnh tranh được với Manchester City.

HLV Chelsea tuyên bố chỉ nhờ may mắn Man City mới bỏ xa tốp sau ảnh 2

Chelsea đang kém Man City tới 10 điểm

Họ là chuẩn mực, họ là đội bóng xuất sắc nhất nước Anh lúc này. Dù sao đi nữa, đó là điều mà chúng tôi phải thừa nhận".

Khi được hỏi liệu có còn hy vọng giành chức vô địch Premier League không nếu như thua Man City tối nay, Tuchel tỏ ra lạc quan: "Có thể chứ, ai mà biết được. Chúng tôi không nghĩ nhiều về điều gì sẽ xảy đến, chúng tôi chỉ nghĩ rằng hãy ra sân và chiến đấu".

Chelsea đã vượt qua Man City với tỷ số 1-0 trong trận chung kết Champions League mùa trước, nhưng bị đánh bại với tỷ số tương tự khi tái ngộ thầy trò Guardiola tại Stamford Bridge vào tháng 9 năm ngoái. Nhận xét về trận đấu sắp tới, có vẻ như Tuchel không cảm thấy tự tin.

Ông cho rằng Man City lúc này đang là một tập thể "mạnh tuyệt đối": "Nếu bạn nhìn lại những trận đấu cuối cùng của chúng tôi, khi có đội hình và phong độ tốt, chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu với Manchester City và đẩy họ vào thế khó. Nhưng tình hình lúc này thì họ rất mạnh, rất ổn định và họ luôn thể hiện phong độ ở mức cao nhất, tuyệt đối".

MỚI - NÓNG