Hình tượng cô Đẩu bị phản đối, NSND Khải Hưng nói gì?

NSND Khải Hưng cho rằng ê-kíp sản xuất chương trình nên có những điều chỉnh cho phù hợp hơn khi có những ý kiến phản ứng từ cộng đồng LGBT.
NSND Khải Hưng cho rằng ê-kíp sản xuất chương trình nên có những điều chỉnh cho phù hợp hơn khi có những ý kiến phản ứng từ cộng đồng LGBT.
TPO - NSND Khải Hưng- cha đẻ của chương trình Táo quân đã lên tiếng khi có những ý kiến phản đối hình tượng Bắc Đẩu vì kì thị giới tính.

Những ngày qua, dư luận sục sôi và có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc Táo Quân bị cho là kì thị người đồng tính. Sự việc bắt nguồn khi đại diện Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường và Trung tâm ICS chính thức gửi thư ngỏ tới Đài Truyền hình Việt Nam và ban biên tập chương trình Táo quân về việc chương trình này vì “nhân vật Bắc Đẩu luôn được đem ra gây cười về vấn đề giới tính”.

Cụ thể, “trong nhiều năm liền, cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) luôn là đối tượng bị chương trình “Gặp nhau cuối năm” mang ra làm trò cười, đưa thông tin sai lệch, thậm chí xúc phạm với ngôn từ tệ hại. Đặc biệt trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2017 (tiết mục "Táo Quân 2018"), nhân vật Bắc Đẩu thậm chí còn bị nói là “Con chi sống trên Trời không phải nữ cũng chẳng phải nam” “bọn phụ nữ một nửa”. Nhân vật Bắc Đẩu luôn được đem ra gây cười về vấn đề giới tính”.

Trước những tranh cãi chưa có hồi kết về câu chuyện chương trình Táo quân có những chi tiết “kì thị giới” thì NSND Khải Hưng- cha đẻ của Táo quân đã lên tiếng. Chia sẻ với báo Lao động, NSND Khải Hưng cho rằng hình tượng cô Đẩu được xây dựng 15 năm nay và trong các lần phát sóng, nhân vật đó đâu có bị phản ứng.

“Táo quân ra đời đã 15 năm nay. Hình tượng Cô Đẩu do nghệ sĩ Công Lý hóa thân cũng được xây dựng ngay từ đầu là người có tính cách đanh đá, chua ngoa nhằm để tạo ra kịch tính trong phần báo cáo của các Táo quân. Mục đích của chương trình là để phản ánh các vấn đề xã hội dựa trên sự hài hước, vui cười. 15 năm trước đây, trong các lần phát sóng, hình tượng nhân vật đó có bị phản ứng đâu? Có thể bây giờ cộng đồng LGBT phát triển và họ được quan tâm hơn nên mới dẫn đến những chuyện như thế này”- NSND Khải Hưng nói.

Tuy nhiên, NSND Khải Hưng cũng cho rằng nếu hiện nay đã có những phản ứng từ phía cộng đồng LGBT thì ê-kíp sản xuất chương trình cũng nên có những điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG