Hình ảnh sốc trên núi Hàm Lợn: Dân phượt xả rác, mất thiện cảm

Hình ảnh gây mất thiện cảm tại núi Hàm Lợn, Sóc Sơn, Hà Nội.
Hình ảnh gây mất thiện cảm tại núi Hàm Lợn, Sóc Sơn, Hà Nội.
Một số bạn trẻ cắm lều trại ngủ qua đêm tại núi Hàm Lợn. Trên bãi đất trống, rác vứt khắp nơi, một số chỗ được vun thành đống. "Không chỉ địa điểm này, nhiều bạn trẻ rất vô ý thức khi xả rác bừa bãi sau đêm cắm trại ở một số nơi khác", một dân mạng cho hay.

Lê Thiên Nghiêm (25 tuổi, Hà Nội) vừa chia sẻ hình ảnh rác được vứt nhiều nơi tại địa điểm tham quan núi Hàm Lợn, Sóc Sơn, Hà Nội, sau khi một số bạn trẻ tới đây cắm trại, tham quan dịp nghỉ lễ vừa qua.

Theo Thiên Nghiêm, một số bạn trẻ cắm lều trại ngủ qua đêm tại đây. Trên bãi đất trống, rác vứt khắp nơi, một số chỗ được vun thành đống.

Hình ảnh sốc trên núi Hàm Lợn: Dân phượt xả rác, mất thiện cảm ảnh 1 Khu du lịch đầy rác. Ảnh chụp màn hình.

Hình ảnh này lập tức khiến nhiều dân mạng bức xúc vì ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của một số người trẻ.

Họ bày tỏ sự bức xúc khi một số người đã làm xấu mặt dân phượt.

Chia sẻ với PV, Thiên Nghiêm cho hay: "Vứt rác bẩn bừa bãi là tình trạng chung do sự thiếu ý thức của một số bạn trẻ đi phượt nói riêng và nhiều khách du lịch nói chung.

Mình chỉ muốn chia sẻ để mọi người có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường".

Theo chàng trai này, anh thích xê dịch và đã gặp nhiều cảnh tượng tương tự trước đó.

Hình ảnh sốc trên núi Hàm Lợn: Dân phượt xả rác, mất thiện cảm ảnh 2 Khu du lịch trở nên bẩn thỉu vì ý thức kém của một bộ phận người trẻ. 

"Ở khu Đồng Cao, Bắc Giang, Núi Trầm, Hà Tây hay khu Tam Đảo, không ít bạn ăn kem xong vứt vỏ luôn dưới chân, đốt lửa trại xong là ném rác tại chỗ. Nhiều công nhân vệ sinh môi trường cũng rất bức xúc về chuyện này", 9X cho biết thêm.

Chàng trai 25 tuổi khuyên một số bạn trẻ tham gia phượt nên tuân thủ nguyên tắc: "Khi đi không lấy gì ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân".

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tình nguyện Hà Nội tặng cơm cho lao động nghèo thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Siêu thị 0 đồng phục vụ sinh viên, người lao động

TPO - Từ ngày mai (1/8), “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng’’ đầu tiên tại Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 người lao động nghèo và sinh viên đang mắc kẹt tại các khu ký túc xá do dịch COVID-19.
Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

TPO - Giữa những khó khăn, thách thức khi không thể sinh hoạt như một người bình thường, niềm vui của những người khuyết tật rất đáng trân trọng. Những bộ ảnh về “nụ cười của người khuyết tật” do Trần Văn Trà chụp đã có sức mạnh lan tỏa mang năng lượng tích cực đến mọi người.