Hình ảnh sân bay Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại trở lại

Hình ảnh sân bay Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại trở lại
TPO - Sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19, đường bay thương mại tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) chính thức hoạt động trở lại.
Hình ảnh sân bay Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại trở lại ảnh 1

Tối 27/10, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón chuyến bay thương mại đầu tiên sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh COVID-19. Đây là chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways xuất phát từ TPHCM xuống sân bay Vân Đồn lúc 18h45.

Hình ảnh sân bay Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại trở lại ảnh 2

Hành khách khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vân Đồn sẽ bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ.

Hình ảnh sân bay Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại trở lại ảnh 3

Ngược lại, nếu di chuyển từ sân bay Vân Đồn, hành khách cần đáp ứng một trong 3 điều kiện: Chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR.

Hình ảnh sân bay Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại trở lại ảnh 4

Chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đáp xuống sân bay Vân Đồn vào lúc 18h45 chở theo 77 hành khách.

Hình ảnh sân bay Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại trở lại ảnh 5

Công tác tiếp nhận hành khách được sân bay Vân Đồn thực hiện chặt chẽ, đảm bảo thuận lợi cho hành khách trong việc làm các thủ tục gắn chặt với công tác phòng, chống dịch.

Hình ảnh sân bay Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại trở lại ảnh 6

Sân bay Vân Đồn yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga.

Hình ảnh sân bay Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại trở lại ảnh 7

Lực lượng sân bay cũng dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch.

Hình ảnh sân bay Vân Đồn chính thức đón chuyến bay thương mại trở lại ảnh 8

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan, kiểm tra quy trình đón tiếp gắn với phòng, chống dịch chặt chẽ tại sân bay Vân Đồn.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.