Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết

Từ vài ngày nay, phiên chợ quê thôn Hoành, xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã hoạt động rộn ràng trở lại. Ngoài nhu yếu phẩm cần dùng cho đời sống hàng ngày, người dân nơi đây còn bày biện nhiều loại hoa, cây cảnh… để mọi người mua sắm, trang trí trong nhà đón Tết cổ truyền.
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 1 Những chậu hoa rực rỡ sắc màu được bày biện dọc đường làng phục vụ nhu cầu trang trí ngày Tết của người dân địa phương.
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 2
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 3 Con đường từ cổng làng thôn Hoành đến trụ sở UBND xã Đồng Tâm đã tràn ngập đào, quất, cây cảnh... với đủ các kiểu dáng, thế đứng khác nhau.
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 4 Giá cây phụ thuộc vào độ “khủng”, dáng đứng. Những cây quất cảnh dáng đẹp có giá lên tới vài triệu đồng.
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 5
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 6 Bên cạnh những loại hoa, cây cảnh… phục vụ nhu cầu đón Tết của người dân, các mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn được bày bán bình thường.
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 7 Một sạp bán trái cây bên đường.
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 8 Những quả bòng Kỳ đà được bày biện tại phiên chợ quê. Loại quả này tươi rất lâu và có hương thơm.
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 9 Người phụ nữ tranh thủ trên đường đi chợ về mua trái bòng để trưng vào mâm ngũ quả thờ tại nhà.
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 10 Chở quất về nhà.
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 11
Hình ảnh người Đồng Tâm trưng đào, quất cảnh đón Tết ảnh 12 Sắc xuân đã ngập tràn khắp đường làng, ngõ xóm thôn Hoành.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.
'Ẩn hoạ' thực phẩm bẩn, đồ ăn vặt không nguồn gốc bủa vây cổng trường

'Ẩn hoạ' thực phẩm bẩn, đồ ăn vặt không nguồn gốc bủa vây cổng trường

TPO - Thời gian qua, có không ít vụ học sinh bị ngộ độc bởi thực phẩm bẩn trôi nổi, không nguồn gốc, quy trình chế biến, công đoạn thực hành hoàn toàn bằng tay trần… Dễ nhận thấy nhiều quán ăn "mọc lên" quanh khu vực cổng các trường học. Dù đã được đề cập nhiều nhưng hiện nay, vấn đề đáng lo ngại này vẫn tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là trẻ em.