Hillary Clinton: “Gia đình tôi phá sản sau khi rời Nhà Trắng”

Bà Hillary Clinton
Bà Hillary Clinton
TPO - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton mới đây tiết lộ, gia đình bà “phá sản hoàn toàn” sau khi bà và chồng Bill Clinton rời Nhà Trắng, theo Telegraph.

Hôm 9/6, trả lời phỏng vấn hãng tin ABC News trước khi phát hành cuốn hồi ký mới nhất, bà Clinton cho biết, vợ chồng bà phải vật lộn với những khoản chi phí pháp lý trong vụ kinh doanh bất động sản thất bại Whitewater, và vụ scandal tình ái giữa ông Bill Clinton và Monica Lewinsky.

“Sau khi rời Nhà Trắng, chúng tôi không chỉ phá sản hoàn toàn, phải nợ nần. Như bạn biết đấy, chúng tôi phải chi trả các khoản thế chấp, nhà ở, và cả chi phí học hành cho Chelsea (con gái). Thật không dễ dàng”, bà Clinton chia sẻ với ABC News.

Theo News24, các tiết lộ tài chính cho thấy, năm 2001, gia đình bà Clinton nợ hàng triệu đô la Mỹ, trong các hóa đơn hợp pháp từ thời gian ông Bill Clinton vẫn đương nhiệm.

Bà Clinton cho biết, để trang trải nợ nần, vợ chồng bà đảm nhận cả công việc diễn thuyết. Theo ABC News, chi phí mỗi lần diễn thuyết của bà Clinton trung bình 200.000 USD.

“Tôi nghĩ diễn thuyết kiếm tiền còn tốt hơn nhiều so với làm việc với nhóm hay công ty nào như nhiều người làm sau khi rời chính phủ”, bà Clinton nói.

“Bill làm việc rất chăm chỉ, điều ngày khiến tôi ngạc nhiên. Trước hết, chúng tôi phải trả hết các khoản nợ nên anh ấy phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Sau khi trả hết nợ, chúng tôi đã lấy lại nhà và chăm lo cho các thành viên trong gia đình”, bà nói thêm.

Mới đây, trong cuốn hồi ký dài gần 700 trang có tựa đề “Hard Choices” (Những quyết định khó khăn) phát hành hôm nay 10/6, bà Clinton không chỉ hé lộ bí mật về những bất đồng giữa bà và Tổng thống Barack Obama trong bốn năm giữ chức bộ trưởng ngoại giao Mỹ, mà còn chia sẻ về ý định chạy đua bầu cử tổng thống năm 2016 tới.

Bà Clinton cho biết, bà hào hứng cho cuộc bầu cử sắp tới nhưng bà vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo Telegraph, ABCNews, News24
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…