Hillary Clinton - bà mẹ quyền lực nhất thế giới

Hillary Clinton - bà mẹ quyền lực nhất thế giới
TPO - Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton được tạp chí Forbes bình chọn là bà mẹ quyền lực nhất thế giới.

Mới đây, tạp chí ForbesWoman công bố danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới dựa vào các tiêu chí về khả năng quản lý tiền bạc, quyền quyết định và tầm ảnh hưởng của họ. Trong số 100 phụ nữ này, tạp chí phân tích và chọn ra 20 bà mẹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton  có một con gái tên Chelsea. Năm ngoái, con gái bà lên xe hoa, bà đã sử dụng email để theo sát việc chuẩn bị hôn lễ, xem ảnh và hỗ trợ cho con gái. Bà chia sẻ rằng làm chính trị và làm mẹ đối với bà đều “vô cùng quan trọng và căng thẳng”.

Những bà mẹ quyền lực phải có những “chiến lược độc đáo” để có thể thành công cả về công việc lẫn gia đình. Bà Indra Nooyi (xếp thứ 3), Chủ tịch của PepsiCo và là người mẹ của hai đứa con, cho biết ngay cả khi đang giữa cuộc họp quan trọng, nếu con gọi, bà sẽ nhấc máy. Bà Sheryl Sandberg (vị trí thứ 4), Giám đốc điều hành Facebook, có hai con, nói bà về nhà lúc 5h30 mỗi ngày để ăn tối cùng cả gia đình.

Tổng biên tập tờ New York Times, bà Jill Abramson (xếp thứ 10) nói với tạp chí Forbes rằng khi con bà còn nhỏ, bà cố gắng ở bên cạnh và theo sát việc học của con trên lớp.

Bà chia sẻ: “Tôi không phải là người nghiện công việc đến mức không có mặt ở nhà vào những giờ phút quan trọng, thời gian bên gia đình luôn quan trọng nhất. Khi tôi còn là Thị trưởng Washington, tôi có cả bộ sách giáo khoa của các con. Tôi muốn đọc những gì các con đọc để có thể chuyện trò với các con khi về nhà”.

Phan Yến
Theo Thenews

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
World Cup 2022: Tương quan trước trận Cameroon - Serbia, 17 giờ 28/11
World Cup 2022: Tương quan trước trận Cameroon - Serbia, 17 giờ 28/11
TPO - Cameroon sẽ chạm trán với Serbia ở lượt trận thứ 2 bảng G World Cup 2022. Cả hai đều đã trắng tay ở trận đấu ra quân. Trong khi ‘Những con sư tử bất khuất’ ngục ngã trước Thụy Sĩ với tỉ số tối thiểu, còn Serbia bị đánh bại 0-2 bởi đối thủ quá mạnh là Brazil. Do đó ở trận này, họ không còn đường lui và sẽ quyết tâm giành chiến thắng.