Hiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở hàng chục sinh viên rơi xuống vực sâu

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.
TPO - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết, chiếc xe gặp nạn trên đèo Hải Vân nằm trong đoàn xe chở các sinh viên Khoa Quản trị du lịch lữ hành của trường đi thực tập.

Trao đổi với Tiền Phong vào chiều 8/1, ông Nguyễn Minh Quân – hiệu trưởng trường Cao đẳng Kiên Giang (trước đây là trường Cao đẳng kinh tế-kỹ thuật Kiên Giang) xác nhận, chiếc xe gặp nạn trên đèo Hải Vân nằm trong đoàn xe chở các sinh viên Khoa Quản trị du lịch lữ hành của trường đi thực tập.

“Chuyến đi thực tập của Khoa Quản trị du lịch lữ hành có sự tham gia của trên 50 sinh viên. Thời điểm nhóm sinh viên bắt đầu xuất phát là chiều ngày 5/1. Xe gặp nạn khi đang trên đường tới địa điểm thực tập. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 21 sinh viên (phần lớn quê ở Kiên Giang). Các em này đang là sinh viên năm 2 – 3 của trường”, ông Quân cho biết.

Cũng theo ông Quân, trên chiếc xe gặp nạn còn có thầy hướng dẫn tên là Trương Trí Thông (SN 1994, Khoa du lịch). Vụ tai nạn khiến thầy giáo này bị gãy chân.

"Trước mắt, phía nhà trường đã liên hệ, thông báo đến gia đình các sinh viên gặp nạn. Đồng thời, liên hệ với một số trường gần với khu vực xảy ra tai nạn để hỗ trợ. Chiều nay, ban Giám hiệu nhà trường cũng cử người trực tiếp tới Đà Nẵng để theo dõi tình hình", ông Quân nói.

Như đã đưa tin, vụ tai nạn kể trên xảy ra vào khoảng 12h30 trưa nay. Thời điểm trên, xe khách mang BKS 51B-229.30 do tài xế Trương Anh Minh (SN 1971, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) điều khiển, từ Đà Nẵng ra Huế.

Khi đến vị trí Km 898+200 phía Bắc đèo Hải Vân thuộc địa phận tỉnh TT-Huế, chiếc xe bất ngờ mất lái rồi rơi xuống vực sâu khoảng 20 mét.

Đại diện bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, bệnh viện này đã tiếp nhận 10 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở đèo Hải Vân. Trong đó, nạn nhân V.T.T (1998, Kiên Giang) tử vong. Có 3 nạn nhân đang phải mổ cấp cứu.

Cũng theo tin từ bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, nạn nhân V.T.T tử vong trước khi đến bệnh viện. Các trường hợp khác đều bị đa chấn thương, trong đó có một ca bị đứt lìa cánh tay.  

MỚI - NÓNG
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn vận hành chưa lâu phải điều tiết, tạm dừng phương tiện, cấm xe trên 10 tấn
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn vận hành chưa lâu phải điều tiết, tạm dừng phương tiện, cấm xe trên 10 tấn
TPO - Tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn mới đưa vào vận hành, khai thác từ đầu năm, đến nay buộc phải luân phiên dừng tất cả phương tiện có thời hạn đối với cả hai chiều tại vị trí Km 69+900 và hiện tiếp tục triển khai phương án cắm biển hướng dẫn, biển thông báo cấm tất cả các xe tải trọng trên 10 tấn đi qua… nhằm xử lý sự cố sạt trượt hệ thống ta luy dương.