Hi hữu: Sét đánh trúng nhà thờ, 156 thương vong

Ảnh minh họa: The Virginian-Pilot
Ảnh minh họa: The Virginian-Pilot
TPO - 16 người đã thiệt mạng và 140 người khác bị thương khi một nhà thờ ở miền Nam Rwanda bất ngờ bị sét đánh trúng.

Theo AFP, vụ việc hi hữu nói trên xảy ra sau trận mưa lớn ngày 10/3, tại một nhà thờ theo dòng “Phục Lâm Ngày Thứ Bảy” tại quận Nyaruguru, miền Nam quốc gia châu Phi Rwanda.

Theo ông Habitegeko Francois – Thị trưởng quận Nyaruguru, sự cố đã khiến 14 người đã thiệt mạng tại chỗ, 2 người qua đời sau đó vì thương nặng.

Khoảng 140 người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện sơ cứu. Nhiều người được ra viện không lâu sau đó.

"Các bác sĩ nói rằng chỉ có 3 người đang ở trong tình trạng nguy kịch, nhưng họ đã khá hơn", ông Francois nói.

Theo Washington Post, địa điểm nơi xảy ra vụ việc nói trên vốn là một nhà thờ cũ kĩ, không có điện và không có cột thu lôi.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, hàng trăm người đang tập trung tại nhà thờ để nghe thuyết giảng. Sự kiện diễn ra lâu hơn bình thường vì có sự tham dự của dàn hợp xướng.

"Đột nhiên, một tiếng nổ lớn vang lên", ông Emmanuel Ruremesha - một nhân chứng cao tuổi cho biết. "Tất cả mọi người ngã rạp xuống sàn nhà."

Các vụ sét đánh xảy ra khá phổ biến ở vùng đồi núi của Rwanda, đặc biệt trong mùa mưa. Tuy nhiên, các vụ việc thường xảy ra ở những khu vực thưa thớt dân cư. Đây là lần đầu tiên đất nước châu Phi nhỏ bé này phải chứng kiến một vụ sét đánh khiến hàng chục người thiệt mạng cùng lúc.

Hôm 11/3, gần 1.000 người dân địa phương và các quan chức đã cùng tham dự tang lễ của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc.

Hi hữu: Sét đánh trúng nhà thờ, 156 thương vong ảnh 1

 Lễ tang các nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc. Ảnh: Washington Post

Cũng theo Thị trưởng Francois, một vụ tai nạn tương tự diễn ra vào thứ Sáu, 9/3 khi sét đánh trúng một nhóm 18 học sinh, khiến 1 người thiệt mạng.

Theo Theo AFP, Washington Post
MỚI - NÓNG