Hết tiền, không có việc làm, 2 công nhân đi bộ 4 ngày từ TP HCM về quê Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngoài người đàn ông đi xe đạp, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng còn phát hiện 2 thanh niên khác đi bộ từ TP. HCM về Sóc Trăng để tránh dịch.

Ngày 2/8, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cán bộ chiến sĩ của Phòng này đã giúp và bàn giao người đàn ông đi xe đạp cùng 2 thanh niên đi bộ từ TP. HCM về quê ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) để tránh dịch cho cơ quan chức năng của thị xã Vĩnh Châu.

Theo lời kể của ông Thạch Ớt (58 tuổi), ông làm bảo vệ cho một công ty ở huyện Bình Chánh (TPHCM) với mức lương 5,7 triệu đồng/tháng. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thất nghiệp, phải cách ly 21 ngày ở TP. HCM. Hết thời gian cách ly, do không có việc làm, tiền cũng không có, dịch ngày càng diễn biến phức tạp. Không thể trụ lại ở TP.HCM, ông Ớt quyết định về quê tránh dịch.

Hết tiền, không có việc làm, 2 công nhân đi bộ 4 ngày từ TP HCM về quê Sóc Trăng ảnh 1

Ông Thạch Ớt - đã đạp xe từ TP. HCM về Sóc Trăng.

Do không có tiền nên sáng 30/7, ông quyết định đạp xe từ TP. HCM về quê (ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu). Dọc đường đi, không có tiền, ông được các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương nơi ông đi qua giúp đỡ thức ăn, nước uống.

Đến chiều tối 1/8, về đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Sóc Trăng đóng tại xã Đại Hải (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) thì sức khỏe gần như suy kiệt, được các chiến sĩ của Phòng CSGT Công an Sóc Trăng đang làm nhiệm vụ phát hiện, đưa vào chốt hỏi thăm.

Sau khi biết hoàn cảnh của ông, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ đã lo cho ông nghỉ ngơi, ăn uống và báo cáo với lãnh đạo xin ý kiến xử lý. Nhận được chỉ đạo, các chiến sĩ đã hỗ trợ chi phí cho ông thực hiện test nhanh COVID-19 (có kết quả âm tính), đồng thời hỗ trợ cho ông một số tiền làm lộ phí về quê. Biết hoàn cảnh của ông, các cán bộ đang làm nhiệm vụ ở chốt cùng cán bộ, đoàn thể xã Đại Hải đã quyên góp hỗ trợ ông Ớt được khoảng trên 3 triệu đồng.

Hết tiền, không có việc làm, 2 công nhân đi bộ 4 ngày từ TP HCM về quê Sóc Trăng ảnh 2

Anh Thạch Nựng (trái) và anh Lưu Văn Bảo được CSGT Công an Sóc Trăng đưa về Vĩnh Châu.

Cùng thời điểm trên, các chiến sĩ phát hiện 2 thanh niên đến chốt kiểm tra trong bộ dạng mệt mỏi. Qua kiểm tra, 2 thanh niên này là Lưu Văn Bảo (SN 2005) và anh Thạch Nựng (SN 1994) cho biết họ làm công nhân ở huyện Bình Chánh (TPHCM) nhưng do ảnh hưởng của dịch COVId-19, không có việc làm, tiền cũng không còn nhiều nên ngày 29/7, họ quyết định đi bộ về quê ở ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu) để tránh dịch.

Khi đến chốt kiểm soát xã Đại Hải là 4 ngày đi bộ. Kiểm tra nhanh thì hai thanh niên này có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang).

Đến khoảng 22 giờ ngày 1/8, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng đã dùng phương tiện đưa ông Thạch Ớt cùng anh Lưu Văn Bảo và anh Thạch Nựng về đến thị xã Vĩnh Châu bàn giao cho cơ quan chức năng để đưa đi cách ly theo qui định.

Thượng úy Nguyễn Hồng Anh - Phòng CSGT Công an Sóc Trăng thông tin: “Khi thấy ông đạp xe đến chốt, nhìn bề ngoài, chúng tôi biết ông không khỏe nên hỏi thăm. Khi nghe ông nói ông đạp xe 3 ngày từ TP.HCM bây giờ mới đến Đại Hải, chúng tôi thấy thương ông quá. Anh em chúng tôi hỗ trợ ông một số tiền để thực hiện test nhanh và hỗ trợ thêm cho ông một số tiền để về quê trang trải cuộc sống. Sau đó đưa ông cùng hai thanh niên khác về tận chốt kiểm tra phòng, chống dịch của thị xã Vĩnh Châu và bàn giao cho cơ quan chức năng ở đó rồi mới trở về đơn vị. Khi đó chúng tôi mới yên tâm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ TN&MT phản hồi nhiều thông tin liên quan đến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường

Bộ TN&MT phản hồi thông tin 'đội thêm chi phí' cho doanh nghiệp

TPO - Trước phản ánh của một số tổ chức, hiệp hội cho rằng, dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (gọi tắt là Nghị định) sẽ làm tăng gánh nặng, chi phí về môi trường cho doanh nghiệp, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có phản hồi.
Cấp tốc thông báo tàu, thuyền thoát vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới

Cấp tốc thông báo tàu, thuyền thoát vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển (từ Thanh Hóa tới các tỉnh khu vực Tây Nguyên) theo dõi chặt diễn biến áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), khẩn trương thông báo cho chủ các phương tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của ATNĐ, nhanh chóng thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.
22 tiêu chí để công sở TPHCM hoạt động trở lại

22 tiêu chí để công sở TPHCM hoạt động trở lại

TPO - Sở Nội vụ TPHCM vừa có tờ trình UBND TP về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn. Sẽ có 22 tiêu chí đánh giá, xếp loại để dựa vào đó, các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn thành phố hoàn thiện, củng cố các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi trở lại công sở làm việc.