Hết tháng 11, ABBank đạt 101% kế hoạch lợi nhuận 2020

Hết tháng 11, ABBank đạt 101% kế hoạch lợi nhuận 2020
Tính đến hết 30/11/2020, Lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 1.378 tỷ đồng, tương ứng đạt 101% kế hoạch năm. Như vậy, ABBANK đã vượt kế hoạch lợi nhuận mà Đại hội đồng Cổ đông đề ra cho năm 2020.

Theo số liệu tính đến hết ngày 30/11/2020, ABBANK đã đạt 1.378 tỷ đồng Lợi nhuận trước thuế, tương ứng đạt 101% kế hoạch năm; Tổng tài sản đạt 92.337 tỷ đồng.

Các chỉ tiêu kinh doanh chính của ABBANK cũng ghi nhận tín hiệu tích cực và ổn định so với cùng kỳ 2019: Huy động từ khách hàng đạt 72.013 tỷ đồng; Cho vay khách hàng đạt 65.048 tỷ đồng; đặc biệt, cho vay KHCN đạt 29.141 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ 2019 và tăng 16% so với đầu năm; cho vay khách hàng SMEs đạt 14.833 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ 2019 và tăng 19% so với đầu năm 2020. Thu từ Phí dịch vụ đạt 185 tỷ đồng.

Cùng với đó, ABBANK vẫn tiếp tục kiên trì trong công tác quản trị chất lượng tín dụng, đảm bảo sự tăng trưởng của Ngân hàng luôn gắn với sự bền vững, hiệu quả. Với khẩu vị rủi ro thận trọng, tập trung vào các khách hàng tốt và chất lượng tài sản đảm bảo, đến hết 30/11/2010, tỷ lệ Nợ xấu/Tổng dư nợ tiếp tục được ABBANK kiểm soát tốt theo quy định của NHNN, ở mức 2,32%.

Như vậy, mặc dù còn 1 tháng kinh doanh trước khi về đích năm 2020, ABBANK đã vượt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế mà ĐHĐCĐ của Ngân hàng đề ra.  Đặc biệt, các chỉ số về hiệu quả hoạt động đều được đảm bảo theo đúng định hướng hoạt động “hiệu quả, bền vững” của Ngân hàng như: LNTT hàng năm ghi nhận sự tăng trưởng đều đặn, ổn định, tích cực; chỉ số hiệu quả sử dụng vốn và tài sản của ABBANK vẫn được giữ ổn định với RoE đạt 18,28%; RoA đạt 1,6%; chỉ số an toàn vốn CAR đạt 10,64%.

Bên cạnh chủ trương phát triển kinh doanh bền vững, trong năm 2020, ABBANK cũng chú trọng đẩy mạnh công tác phát triển sản phẩm dịch vụ theo xu hướng chuyển đổi số, đáp ứng nhu cầu số hóa chi tiêu ngày càng đa dạng của khách hàng thông qua các chính sách mới như: cải tiến quy trình và đơn giản hóa thủ tục cho vay; phát triển gói sản phẩm chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ (SSE); triển khai Tài khoản cao cấp dành cho khách hàng cá nhân với nhiều ưu đãi vượt trội; nâng cấp ứng dụng online AB Ditizen với việc phát hành thẻ thanh toán phi vật lý… Bên cạnh sự xuất hiện của chiếc thẻ điện tử, nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng, thiết kế giao diện mới của AB Ditizen so với phiên bản ABBANK Mobile trước đây cũng được cải tiến theo hướng nhắm đến các dịch vụ thường sử dụng, cá thể hóa mạnh theo nhu cầu người dùng và theo phân khúc khách hàng, thay đổi giao diện theo khung thời gian.

Ông Lê Hải – TGĐ ABBANK cho biết: “Theo nhận định sơ bộ kết quả kinh doanh của năm 2020 dựa trên số liệu cập nhật cuối tháng 11/2020, ABBANK có nhiều cơ hội sẽ vượt xa chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra tại kỳ họp ĐHCĐ hồi tháng 6/2020. Đây là một tín hiệu lạc quan, đặt nền móng tốt để ABBANK bước sang năm 2021 với niềm tin mạnh mẽ rằng mọi khó khăn trước mắt sẽ được chinh phục và một tâm thế sẵn sàng bắt nhịp khi nền kinh tế bước vào giai đoạn phục hồi.”  

Năm 2020 cũng ghi dấu nhiều điểm sáng trong hoạt động vận hành của ABBANK với các dự án kiện toàn hoạt động quản trị và vận hành, hướng đến mục tiêu tăng năng suất lao động và hiệu quả hoạt động. Một số dự án lớn đã triển khai và đang mang lại những hiệu quả tích cực cho công tác quản trị của ABBANK như: Tập trung hóa khâu vận hành; Tập trung hóa thẩm định tín dụng; Thực hiện đồng bộ nhiều dự án về công nghệ thông tin và tuân thủ Basel II, bao gồm: dự án ALM (Phân bổ chi phí đa chiều giúp giải quyết các vấn đề về năng suất lao động và tăng hiệu quả chi phí hoạt động), RWA (Tính toán tài sản có rủi ro), Data Governance (Quản trị dữ liệu), ICAAP (Tính toán mức độ đủ vốn nhằm tối ưu việc sử dụng vốn và kiểm định sức khỏe của vốn với các vấn đề rủi ro xảy ra).

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.  
Nhân viên Công ty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco chủ yếu là sinh viên, nhưng giả danh các bác sỹ, chuyên gia để tư vấn cho người bệnh

Cảnh báo thủ đoạn giả danh bác sỹ lừa bán thực phẩm chức năng

TPO - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát cảnh báo, hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân giả danh bác sỹ, nhân viên y tế để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật.
Mua mận “giải cứu” cho nông dân

Giải cứu mận cơm ở Lạng Sơn

TP - Mới vào đầu vụ mận, song do sản lượng lớn, khách miền xuôi ít lên mua nên ứ thừa, giá rớt thê thảm, chỉ còn 3000 đồng/kg. Xót cho người nông dân, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng xã hội để bán mận giải cứu.