Hệ thống phòng không Buk-M2E bắn hạ tất cả tên lửa của Israel nhắm vào Homs, Syria

0:00 / 0:00
0:00
Hệ thống phòng không Buk-M2E bắn hạ tất cả tên lửa của Israel nhắm vào Homs, Syria
TPO - Quân đội Nga tiết lộ cả 4 tên lửa do máy bay chiến đấu của Israel bắn vào tỉnh Homs của Syria vào đầu ngày 23/7 đã bị quân đội Syria bắn hạ bằng hệ thống phòng không Buk-M2E do Nga sản xuất.

Hai máy bay phản lực F-16 của Israel đã bắn tên lửa dẫn đường từ không phận Lebanon, vào khoảng 1h11 (theo giờ địa phương).

"Tất cả bốn tên lửa đã bị phá hủy bởi các đơn vị phòng không Syria đang làm nhiệm vụ, sử dụng hệ thống Buk-M2E do Nga sản xuất", Trung tâm Hòa giải Nga về Syria cho biết trong một tuyên bố.

Video và hình ảnh về vụ đánh chặn đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Đây là cuộc tấn công thứ hai của Israel nhằm vào Syria trong tuần này, trùng với kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo bắt đầu vào 19/7.

Ngày 20/7, bốn máy bay phản lực của Israel đã bắn 8 tên lửa vào tỉnh Aleppo, tấn công một cơ sở nghiên cứu khoa học ở thị trấn Safira. Tuy nhiên, 7 trong số 8 chiếc đã bị bắn hạ bởi các đơn vị phòng không Syria sử dụng hệ thống vũ khí Buk-M2 và Pantsir-S, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải, Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit, cho biết.

Đối với cuộc tấn công hôm thứ Ba, các máy bay phản lực của Israel đã xâm nhập không phận Syria qua khu vực At-Tanf ở biên giới Jordan, do quân đội Mỹ kiểm soát, Trung tâm Hòa giải cho biết.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria trong nhiều năm, với Tel Aviv nói rằng họ là một biện pháp tự vệ nhằm vào các mục tiêu "Iran" ở nước này.

Damascus đã phản đối các cuộc tấn công, gọi chúng là hành động gây hấn. Đầu tháng này, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cùng lên án các cuộc tấn công liên tục của Israel là vi phạm “luật pháp quốc tế, luật nhân đạo quốc tế, chủ quyền của Syria và các nước láng giềng”.

Theo RT
MỚI - NÓNG