Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người

TPO - Sâu trong rừng già Amazon tồn tại một bộ tộc có tập quán sinh hoạt vô cùng kì lạ. Họ nuôi những loài động vật hoang dã như thú cưng trong nhà và những người phụ nữ sẽ cho chúng bú sữa cho đến khi phát triển đầy đủ.
Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người ảnh 1 Awá-Guajá là một tộc người sống ở sâu trong rừng già Amazon (Brazil), cách xa thế giới hiện đại. Tộc người này hiện đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng. 
Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người ảnh 2 Bộ ảnh này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Domenico Pugliese. Ông là một trong số ít những người từng được may mắn tiếp xúc với tộc người Awá bởi họ sống ở một nơi vô cùng xa xôi.
Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người ảnh 3 Nhiếp ảnh gia Domenico Pugliese cho biết những người Awá đều rất yêu thương động vật.  Họ nuôi nhiều loài động vật hoang dã như thú cưng trong nhà và thậm chí những người phụ nữ ở đây còn cho một số loài động vật như khỉ, sóc… bú sữa của mình cho đến khi phát triển đầy đủ.
Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người ảnh 4
Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người ảnh 5 Vật nuôi phổ biến của người Awá là khỉ, sóc, lợn rừng…
Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người ảnh 6 Người Awá vô cùng coi trọng gia đình và họ coi những vật nuôi như người nhà. Họ bế chúng đi khắp nơi, chơi đùa với chúng.
Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người ảnh 7 Ngược lại, những vật nuôi này cũng giúp người Awá hái quả trên cao, đập vỏ các loại hạt cứng và trông coi cho giấc ngủ của những em bé trong gia đình.
Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người ảnh 8 Những người Awá gần như không biết gì về cuộc sống bên ngoài ngôi làng của mình. Khi gặp nhiếp ảnh gia Domenico Pugliese, họ còn cảm thấy buồn cười và khó hiểu vì họ không thể tin rằng trên thế giới lại có người sống độc thân một mình như Domenico. Thậm chí họ đã tận tình khuyên nhủ nhiếp ảnh gia này nên thay đổi cách sống.
Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người ảnh 9 Domenico cũng cho biết người Awá rất thích… áo phông. Dù vậy, họ cũng không biết nguồn gốc xuất xứ của món đồ này, không biết đến khái niệm nhà máy dệt và cho rằng những chiếc áo này là sản phẩm của… cây.
Hé lộ về bộ tộc kỳ lạ cho động vật uống… sữa người ảnh 10 Trước đây, vào thời kì hoàng kim, có tới 10.000 người Awá sống ở khu vực này. Thế nhưng hiện tại, dân số của bộ tộc này đã giảm xuống chỉ còn 400.
Theo Theo Dailymail, Newsflow24
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.