Hé lộ nguyên nhân vụ cháy thiêu rụi hàng ngàn xe

Hé lộ nguyên nhân vụ cháy thiêu rụi hàng ngàn xe
Vụ hỏa hoạn bất thường ngờ xảy ra tại Công ty may Hà Phong (huyện Hiệp Hòa - Bắc Giang) đã được khống chế vào rạng sáng nay 7/4. Hàng ngàn chiếc xe máy, xe đạp cùng nhiều tài sản đã bị thiêu rụi. Tuy nhiên, may mắn đã không có thiệt hại về người.

> Trắng đêm giữa biển lửa Bắc Giang
> Cháy lớn tại Bắc Giang: Thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Nguyên nhân ban đầu được cho là có thể do thợ hàn, trong khi cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra.

Trao đổi với PV, Thượng tá Tống Ngọc Long – Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa cho biết: Hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã được huy động để dập lửa tại vụ hỏa hoạn công ty may Hà Phong. Do ngọn lửa quá lớn, lại bị bắt cháy vào khu vực để xe máy nên các bình xăng phát nổ khiến việc cứu hỏa hết sức khó khăn.

Hé lộ nguyên nhân vụ cháy thiêu rụi hàng ngàn xe ảnh 1
Hàng nghìn công nhân và người dân hoảng loạn vì vụ cháy kinh hoàng
Hàng nghìn công nhân và người dân hoảng loạn vì vụ cháy kinh hoàng.

Sau nhiều giờ chữa cháy, đến rạng sáng nay 7/4, vụ hỏa hoạn mới được khống chế. Hơn 1000 chiếc xe máy, xe đạp đã bị thiêu rụi. Nhiều tài sản khác của công ty cũng đã bị đốt cháy. Theo thông tin ban đầu từ công ty, ước tính thiệt hại vụ hỏa hoạn lên tới hàng chục tỷ đồng.

Tuy nhiên, điều may mắn là ngay khi vụ án bắt đầu xảy ra, công nhân đã được loa phóng thanh huy động sơ tán. Vì vậy, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Theo nhân viên bảo vệ của Công ty may Hà Phong thì ngọn lửa bắt quá nhanh vào nhà xe khiến toàn bộ khu vực bốc cháy nhanh chóng. Những tiếng nổ như bom gây chấn động khu vực xung quanh do bình xăng phát nổ liện hoàn. Tổ trông giữ xe cùng một nhóm công nhân nam vẫn cố gắng cứu xe nhưng chỉ cứu được hơn 100 chiếc xe rồi bất lực nhìn cả dãy xe bốc cháy.

Hé lộ nguyên nhân vụ cháy thiêu rụi hàng ngàn xe ảnh 3
Vụ hỏa hoạn gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng nhưng không gây thiệt hại về người
Vụ hỏa hoạn gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng nhưng không gây thiệt hại về người.

Theo thông tin từ các công nhân, sự việc có lẽ bắt đầu từ xưởng hoàn thiện sản phẩm may. Một số thợ hàn làm việc tại đây, gần cửa thông gió. Trong quá trình làm việc, muội hàn rơi xuống vải, họ đã được một số công nhân nhắc nhở. Sau đó ít lâu., lửa bùng phát bao phủ cả khu vực rộng lớn.

Thượng tá Long cho biết, nguyên nhân sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng phối hợp với phía công ty làm rõ.

Theo Anh Thế
Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG