Hé lộ người giúp Flores vẽ tranh 'Mãnh hổ' tặng võ sư Việt

Cao thủ Flores tặng võ sư Đoàn Bảo Châu bức tranh "Mãnh hổ". Ảnh: Tuấn Nguyễn.
Cao thủ Flores tặng võ sư Đoàn Bảo Châu bức tranh "Mãnh hổ". Ảnh: Tuấn Nguyễn.
TPO - Tác giả hai bức tranh "Mãnh hổ" mà cao thủ  Vịnh Xuân Pierre Francois Flores tặng võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh, cũng là một người luyện võ. Đặc biệt hơn, họa sĩ này cũng mang tên là Hổ: Họa sĩ Nguyễn Văn Hổ!

Hôm nay (14/7) trước khi rời Hà Nội, cao thủ Pierre Francois Flores đã tới thăm 2 võ sư Việt Nam mà ông từng giao đấu trong những ngày vừa qua, là võ sư Karatedo Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Tại những cuộc gặp gỡ này, cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada đã tặng cho hai võ sư Việt Nam bức tranh "Mãnh hổ" để kỷ niệm.

Hé lộ người giúp Flores vẽ tranh 'Mãnh hổ' tặng võ sư Việt ảnh 1 Cao thủ Vịnh Xuân đến thăm nhà võ sư Trần Lê Hoài Linh. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Nhìn 2 bức tranh "Mãnh hổ" mà Pierre Francois Flores tặng hai võ sư Việt Nam, người viết thấy rất giống bức tranh do họa sỹ Nguyễn Văn Hổ đăng trên trang cá nhân facebook cá nhân với dòng chú thích: “ Hổ vẽ hổ đây”, vào tối 13/4. 

Liên hệ với họa sỹ Hổ và được biết, anh chính là tác giả hai bức tranh kể trên.

Hé lộ người giúp Flores vẽ tranh 'Mãnh hổ' tặng võ sư Việt ảnh 2 Bức “Mãnh hổ” mà họa sỹ Nguyễn Văn Hổ thực hiện trong đêm 13/7. Ảnh: TL

Họa sĩ Hổ kể: Tối 13/4, khi trở về Hà Nội sau chuyến công tác tại Hà Giang, anh được một người bạn trong làng võ nhờ vẽ gấp hai bức tranh "Mãnh hổ". Khi biết đây là món quà mà cao thủ Vịnh Xuân Flores muốn dành tặng hai võ sư Việt Nam, họa sĩ Hổ liền nhận lời. Trong suốt hai tiếng đồng hồ không nghỉ từ 21h-23h, họa sỹ Hổ đã hoàn thành hai bức tranh kể trên.

Hé lộ người giúp Flores vẽ tranh 'Mãnh hổ' tặng võ sư Việt ảnh 3Họa sỹ Nguyễn Văn Hổ. Ảnh: TL

Được biết, họa sĩ Hổ cũng là môn đồ Vịnh Xuân. Anh tâm sự: “Mình cũng học võ, trọng nghĩa khí, nên khi nhận lời là làm ngay và hoàn toàn không lấy tiền.”

Nói về 2 cuộc giao đấu của cao thủ Flores với võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Trần Lê Hoài Linh, họa sĩ Hổ nói rằng anh nể phục hai võ sư Việt khi họ bất chấp sự thua thiệt về thể hình và tuổi tác để tiếp chiêu võ sư đến từ Canada.

Ngày 23/7 này, họa sỹ Nguyễn Văn Hổ sẽ có cuộc triển lãm nhóm tại 16 Ngô Quyền, Hà Nội và chuẩn bị tổ chức một triển lãm cá nhân khác. Họa sỹ Nguyễn Văn Hổ cũng khá quen thuộc với độc giả báo Tiền Phong qua các bức hý họa cho chuyện mục Nhân vật trên ấn phẩm Tiền Phong Chủ nhật hai năm trở lại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CĐV chính là nguồn sức mạnh của các VĐV Việt Nam ảnh: Trọng Tài

'Bức tường đỏ' và cội nguồn sức mạnh U23 Việt Nam

TP - Dĩ nhiên rồi, không ai khác, chính cầu thủ hay các VĐV là trái tim của một trận đấu, một sự kiện thể thao. Nhưng để trái tim có thể đập chúng ta cần mạch máu. Và đó là người hâm mộ. Không có người hâm mộ, thể thao chỉ là cuộc trình diễn nhạt nhẽo vô hồn.
Tương quan trước trận chung kết bóng đá nữ Việt Nam - Thái Lan

Tương quan trước trận chung kết bóng đá nữ Việt Nam - Thái Lan

TPO - Trong 5 lần gặp nhau ở các trận chung kết SEA Games. Tuyển nữ Việt Nam đã giành 3/5 chiến thắng trước tuyển nữ Thái Lan. Trận gần nhất, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã đánh bại Thái Lan ở chung kết SEA Games cách đây 3 năm tại Philippines. Với lợi thế sân nhà, tuyển nữ Việt Nam có đánh bại Thái Lan bảo vệ ngôi vô địch?