Hé lộ ngày ra mắt Liverpool của HLV Klopp

Jurgen Klopp sẽ ra mắt Liverpool vào thứ 6 tới.
Jurgen Klopp sẽ ra mắt Liverpool vào thứ 6 tới.
TPO - HLV Jurgen Klopp và Ban lãnh đạo Liverpool đã chốt những điều khoản trong bản hợp đồng 3 năm giữa hai bên. Nếu không có gì thay đổi, vào ngày thứ 6 tới, nhà cầm quân người Đức sẽ chính thức ra mắt các CĐV “Lữ đoàn đỏ”.

Cuối tuần qua, Ban lãnh đạo Liverpool đã quyết định sa thải HLV Brendan Rodgers sau khi chứng kiến thành tích bết bát của CLB kể từ đầu mùa giải. Cũng rất nhanh chóng, họ đã lên phương án thay thế. Cái tên đầu tiên mà giới chủ Mỹ nhắm tới chính là Jurgen Klopp. Những ngày qua, họ tích cực đàm phán với nhà cầm quân người Đức.

Mọi việc diễn ra rất suôn sẻ khi Jurgen Klopp cũng sẵn sàng ngồi vào ghế nóng Liverpool. Nguồn tin từ Daily Mail cho hay, giữa hai bên đã chốt những điều khoản cơ bản liên quan đến bản hợp đồng 3 năm. Trong ngày mai, Jurgen Klopp sẽ bay thẳng tới thành phố Cảng vùng Merseyside để đặt bút ký vào bản hợp đồng với “Lữ đoàn đỏ”. Rồi vào thứ 6 tới, ông sẽ chính thức ra mắt các CĐV áo đỏ.

Trong những thỏa thuận đã thông qua, có những chi tiết rất quan trọng. Cụ thể, Jurgen Klopp sẽ được mang theo 2 trợ lý tới Anfield, bao gồm Zeljko Buvac và Peter Krawietz. Ngoài ra, ông cũng được toàn quyền quyết định trong việc mua bán cầu thủ và trước mắt, tức ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2016, sẽ được cấp khoảng 50 triệu bảng để “vá” đội hình.

Rất nhiều cựu danh thủ Liverpool ủng hộ Jurgen Klopp trở thành HLV mới của đội bóng. Huyền thoại là Robbie Fowler bày tỏ: “Sẽ là dối trá nếu nói rằng tôi không thấy háo hức. Khi HLV mới tới, tôi rất mong là mình sẽ được làm việc cùng”. Trong khi đó, cựu danh thủ Dietmar Hamann ủng hộ cả hai tay: “Tôi cho rằng Klopp là người rất thích hợp với Liverpool. Nếu có quyền quyết định, tôi sẽ chọn Klopp. Liverpool hiện đang trong tình trạng hỗn loạn và cần sắp xếp lại. Chúng ta không thể trông chờ việc một HLV mới sẽ ngay lập tức mang lại thành công cho đội bóng. Liverpool cần một quá trình thay đổi và Klopp có thể làm điều đó rất tốt”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm