Hé lộ máy bay không người lái tấn công mới nhất của Nga

Máy bay không người lái tấn công thông minh mang tên 'ZALA Lancet'. Ảnh: Kalashnikov
Máy bay không người lái tấn công thông minh mang tên 'ZALA Lancet'. Ảnh: Kalashnikov
TPO - Tập đoàn Kalashnikov của Nga đã trình diễn máy bay không người lái trinh sát và tấn công mới nhất có thể tự động định vị và tiêu diệt các mục tiêu thù địch trên không, trên mặt đất và dưới nước tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ 5 Army-2019.

Máy bay không người lái tấn công thông minh mang tên 'ZALA Lancet' có thể thực hiện một cuộc tấn công chính xác trong bán kính 40km dựa vào hệ thống trinh sát, điều hướng và liên lạc của riêng mình.

Hé lộ máy bay không người lái tấn công mới nhất của Nga ảnh 1 'ZALA Lancet' có thể thực hiện một cuộc tấn công chính xác trong bán kính 40km. Ảnh: Kalashnikov

Lancet là máy bay không người lái tấn công có độ chính xác cao thứ hai được trình bày trong năm naybởi ZALA AERO, một công ty con của nhóm Kalashnikov.

Không giống như các mô hình trước đó Lancet có trọng lượng cất cánh chỉ 12 kg, liên tục truyền video về trung tâm đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Hé lộ máy bay không người lái tấn công mới nhất của Nga ảnh 2  Lancet có trọng lượng cất cánh chỉ 12 kg. Ảnh: Kalashnikov

Trong bối cảnh chiến tranh hiện đại, máy bay không người lái có khả năng tấn công các mục tiêu trên không, trên bộ và dưới nước, người đứng đầu Tập đoàn Rostec của Nga, ông Serge Chemezov cho biết. Hệ thống này vượt trội so với các loại vũ khí tiêu chuẩn và giá của nó thấp hơn nhiều so với các loại UAV trước đây.

ZALA Lancet đã được công bố tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ 5 Army-2019. Diễn đàn đươc tổ chức từ ngày 25- 30/6 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị yêu nước, tại căn cứ không quân Kubinka ngay bên ngoài Moscow. Hiện tại, 62 quốc gia đã xác nhận tham gia vào sự kiện này.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.
Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

TPO - Nhiều máy bay không người lái, xe tăng, hệ thống phòng không, hệ thống tên lửa tiên tiến và các loại hệ thống tác chiến điện tử khác nhau đã được Iran phô diễn trong lễ diễu binh lớn tại thủ đô Tehran để đánh dấu Ngày Quân đội Quốc gia.