Hé lộ máy bay không người lái tấn công mới nhất của Nga

Máy bay không người lái tấn công thông minh mang tên 'ZALA Lancet'. Ảnh: Kalashnikov
Máy bay không người lái tấn công thông minh mang tên 'ZALA Lancet'. Ảnh: Kalashnikov
TPO - Tập đoàn Kalashnikov của Nga đã trình diễn máy bay không người lái trinh sát và tấn công mới nhất có thể tự động định vị và tiêu diệt các mục tiêu thù địch trên không, trên mặt đất và dưới nước tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ 5 Army-2019.
Máy bay không người lái tấn công thông minh mang tên 'ZALA Lancet' có thể thực hiện một cuộc tấn công chính xác trong bán kính 40km dựa vào hệ thống trinh sát, điều hướng và liên lạc của riêng mình.
Hé lộ máy bay không người lái tấn công mới nhất của Nga ảnh 1

'ZALA Lancet' có thể thực hiện một cuộc tấn công chính xác trong bán kính 40km. Ảnh: Kalashnikov

Lancet là máy bay không người lái tấn công có độ chính xác cao thứ hai được trình bày trong năm naybởi ZALA AERO, một công ty con của nhóm Kalashnikov.

Không giống như các mô hình trước đó Lancet có trọng lượng cất cánh chỉ 12 kg, liên tục truyền video về trung tâm đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Hé lộ máy bay không người lái tấn công mới nhất của Nga ảnh 2

 Lancet có trọng lượng cất cánh chỉ 12 kg. Ảnh: Kalashnikov

Trong bối cảnh chiến tranh hiện đại, máy bay không người lái có khả năng tấn công các mục tiêu trên không, trên bộ và dưới nước, người đứng đầu Tập đoàn Rostec của Nga, ông Serge Chemezov cho biết. Hệ thống này vượt trội so với các loại vũ khí tiêu chuẩn và giá của nó thấp hơn nhiều so với các loại UAV trước đây.

ZALA Lancet đã được công bố tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ 5 Army-2019. Diễn đàn đươc tổ chức từ ngày 25- 30/6 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị yêu nước, tại căn cứ không quân Kubinka ngay bên ngoài Moscow. Hiện tại, 62 quốc gia đã xác nhận tham gia vào sự kiện này.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.