'Hãy để tôi chết chung với cả nhà trong xe'

'Hãy để tôi chết chung với cả nhà trong xe'
'Bây giờ tôi sống mà vợ và các cháu chết hết rồi. Sao nhà tôi vô phúc thế. Giời ơi, làm thế nào gặp được vợ và các cháu đây', người đàn ông thoát chết trong vụ chìm xe qua đập Khe Ang tối 19/9 lạc giọng nói.
Ông Trần Văn Ngọ, người thoát chết trong vụ xe trôi vẫn ngơ ngác ngóng chờ tia hy vọng về khả năng tìm thấy những người thân
Ông Trần Văn Ngọ, người thoát chết trong vụ xe trôi vẫn ngơ ngác ngóng chờ tia hy vọng về khả năng tìm thấy những người thân.

Một ngày sau vụ ôtô 7 chỗ bị nước cuốn trôi, ông Trần Văn Ngọ (59 tuổi, một trong hai người may mắn thoát chết) vẫn đang điều trị tại trạm xá xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Mắt đỏ hoe, giọng run run, ông Ngọ nhớ lại.

Gần 18h ngày 19/9, ông Trương Văn Thái (59 tuổi) lái ôtô 7 chỗ chở vợ chồng ông Ngọ và bà Nguyễn Thị Nhâm (59 tuổi); con gái Trần Thị Nga, hai cháu ngoại Võ Thị Linh (11 tuổi) và Võ Bá Hải (9 tuổi) đều là con chị Nga; và bà thông gia Phạm Thị Dương (44 tuổi) trên đường đi Hòa Bình ăn giỗ.

Xe chuẩn bị chạy qua đập Khe Ang thì có người vẫy yêu cầu dừng, barie dựng phía trước chắn một nửa đường. "Tôi bế cháu Hải ngồi phía trước cạnh tài xế. Anh Thái cho xe chạy chậm lại rồi lách qua baria chắn đi tiếp", ông Ngọ nhớ lại.

Theo lời ông Ngọ, khi gần qua đập tràn, ông thấy xe nghiêng và trôi khỏi đập. Chiếc xe chở 7 người bồng bềnh được chừng 20 mét thì nước bắt đầu chảy vào. "Tôi hét lên: Thái ơi, mi mở cửa bơi ra ngoài trước để tau lôi cháu Linh ra ngoài cho mi cứu", ông Ngọ kể.

Ông Thái vừa đẩy được cánh cửa chui ra thì đã bị nước cuốn trôi. "Không có ông Thái thì có đưa hai đứa ra ngoài chúng cũng bị trôi mất. Tôi nghĩ, thà cứ ở trong xe cả nhà chết chung", người đàn ông nghẹn ngào nhớ lại.

Khi xe trôi thêm chừng chục mét, thì cửa sau xe bật mở khiến ông bị hất ra ngoài rồi trôi dạt vào bờ bên kia. Ngoảnh lại không thấy xe và người thân đâu, ông bất tỉnh.

"Tỉnh dậy, tôi thấy mình nằm trên giường bệnh. Bây giờ tôi sống mà vợ và các cháu chết hết rồi thì cũng không còn ý nghĩa. Sao nhà tôi vô phúc thế, bây giờ làm thế nào để gặp được vợ và các cháu. Hãy để tôi chết chung với cả nhà trong xe", ông Ngọ khóc ngất.

Là người đứng tại gác chắn đập Khe Ang, ông Đoàn Chi Lai cho biết, khi thấy chiếc xe 7 chỗ tới gần ông đã chạy ra ngăn lại, nhưng vì barie chắn không hết đường nên xe vẫn cố lách qua.

"Tôi vừa gọi vừa ra hiệu nhưng họ vẫn đi nên tôi đã gọi điện cho vợ chồng ông Bân và bà Huệ gác bên kia thông báo, nước rất to nhưng một chiếc xe vẫn vượt qua. Lúc sau tôi xuống phía dưới tràn thì không thấy xe đâu nữa", ông Lai nhớ lại.

Cuộc tìm kiếm kéo dài gần một ngày nhưng vẫn chưa thấy tung tích người bị nạn
Cuộc tìm kiếm kéo dài gần một ngày nhưng vẫn chưa thấy tung tích người bị nạn.

Lúc đó nước chảy rất xiết, mưa lại lớn nhưng khi được báo có xe vẫn cố tình đi qua đập, vợ chồng bà Huệ chạy ngay xuống nhưng không thấy xe đâu. Chừng 15 phút sau, một người đàn ông ướt sũng từ đầu đến chân, mặt tái ngắt hớt hải chạy đến báo: "Xe tôi bị trôi rồi, tôi thoát chết bơi được lên đây".

Cũng theo bà Huệ, thời điểm xe gặp nạn, mực nước tại tràn là 80 cm, trong khi theo quy định, mực nước 30 cm trở lên xe không được chạy qua tràn.

Bác sỹ Nguyễn Khánh Ngọc - Trưởng trạm Y tế xã Nghĩa Hồng cho biết, ông Ngọ được đưa vào cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn. "Sức khỏe bệnh nhân đã ổn định nhưng tinh thần vẫn chưa được tỉnh táo", bác sĩ Ngọc nói.

Trưa 20/9, gần một ngày sau vụ tại nạn, công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được triển khai. Hiện lực lượng cứu nạn vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dấu tích nào của các nạn nhân.

Theo Hải Bình
Vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.