Hậu SEA Games 31: VĐV, trọng tài quốc tế chưa nhận tiền thù lao

0:00 / 0:00
0:00
TP - Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) kết thúc khoảng 3 tháng nhưng nhiều trọng tài quốc tế chưa được thanh toán tiền làm nhiệm vụ. Một số VĐV cũng than thở vì chờ mãi nhưng tiền thưởng ở đâu chưa thấy về.

Vòng vo đùn đẩy?

“Chúng tôi đi làm vì nhiệm vụ quốc gia, nắng nôi vất vả trong khi công xá không bao nhiêu. Tuy nhiên các môn khác đều được nhận chế độ rồi, mỗi quần vợt chưa thấy đâu”-một nhân viên nhặt bóng môn Quần vợt tại SEA Games 31 (xin được không nêu tên), than thở. Số tiền công tại đại hội theo nhân viên này chỉ 200.000 đồng/ngày nhưng kết thúc SEA Games đã 3 tháng, anh vẫn không được nhận nên rất sốt ruột nhưng không dám hỏi ai.

Hậu SEA Games 31: VĐV, trọng tài quốc tế chưa nhận tiền thù lao ảnh 1

SEA Games 31 kết thúc đã lâu nhưng nhiều trọng tài quốc tế, VĐV chưa được nhận chế độ. ảnh: Anh Tú

Theo thông tin của PV Tiền Phong, không chỉ tiền công nhân viên, chế độ cho các trọng tài quốc tế làm nhiệm vụ tại SEA Games 31 ở môn quần vợt cũng chưa được thanh toán. Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã làm việc với phía Bộ môn Quần vợt (Tổng cục TDTT) nhưng chưa được giải quyết. Trao đổi với PV Tiền Phong, một cán bộ tài chính Tổng cục TDTT thì cho biết, việc thanh toán chế độ cho các trọng tài quốc tế đã được triển khai.

“Tuy nhiên do một số trường hợp thông tin cá nhân của các trọng tài không khớp nên việc chuyển khoản chưa thể thực hiện. Sau khi đối chiếu thông tin đầy đủ, những người này sẽ được thanh toán”-vị trên nói.

Về tiền công cho nhặt bóng, ông Nguyễn Kim Cương-chuyên viên bộ môn Quần vợt (Tổng cục TDTT) cho biết, Bộ môn đã chuyển cho đơn vị chịu trách nhiệm là Bắc Ninh để thanh toán cho nhân viên. Tuy nhiên, phản ánh với PV, một nhân viên cho biết “khi hỏi các thầy tại Bắc Ninh thì vẫn được nói Tổng cục chưa chuyển tiền”.

Nhiều VĐV chưa nhận thưởng

Theo quy định nhà nước, các VĐV đạt thành tích tại SEA Games 31 đều được nhận thưởng, lần lượt là 45 triệu đồng (HCV), 25 triệu đồng (HCB) và 20 triệu đồng (HCV). Một số địa phương khác cũng có tiền thưởng thêm cho VĐV. Đơn cử như Hà Nội thông báo khen thưởng cho HLV, VĐV đạt HCV 4,5 triệu đồng/người, 20 triệu đồng cho VĐV phá kỷ lục SEA Games. Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hoá với mức 10 triệu đồng/HCV, 5 triệu đồng/HCB và 3 triệu đồng/HCĐ.

Xạ thủ Trần Quốc Cường hôm qua cho biết anh và các đồng đội ở đội tuyển bắn súng đã nhận được tiền thưởng SEA Games. TTK Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cũng cho biết, tiền thưởng SEA Games của các đội tuyển bóng đá nam, nữ và đội futsal đã được giải ngân.

Tuy nhiên, một số trường hợp khác cho biết vẫn chưa nhận tiền thưởng. Một VĐV thuộc đơn vị Hà Nội cho biết chưa nhận được cả tiền thưởng SEA Games theo chế độ nhà nước và khoản thưởng của thành phố từ nguồn xã hội hoá như công bố.

“Tôi cũng không rõ như thế nào vì đọc báo thấy thông báo được thưởng 10 triệu đồng nhưng chưa được nhận tiền. SEA Games 31 kết thúc cũng đã lâu và hiện tại chúng tôi đang phải chuẩn bị cho nhiệm vụ mới”-VĐV này nói.

Đầu tháng 6/2022, trả lời báo chí Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng khẳng định ngành không thiếu tiền trả cho quan chức, trọng tài quốc tế làm nhiệm vụ tại SEA Games 31, nhưng chỉ vướng vấn đề thủ tục. Bộ đã giao Tổng cục TDTT xử lý, nhưng đến nay đã thêm hơn 2 tháng nhưng mọi việc vẫn chưa hoàn tất.

MỚI - NÓNG
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
TPO - Trong 2 ngày đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam, Công an TP Hà Nội đã huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ và trang, thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, bố trí các điểm chốt, khu vực bảo vệ một cách khoa học, chặt chẽ... hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn của đoàn.
Địa ốc 24H: Chặn việc tự gắn mác 'cao cấp' cho chung cư; sửa gói 120.000 tỷ đồng cho NƠXH
Địa ốc 24H: Chặn việc tự gắn mác 'cao cấp' cho chung cư; sửa gói 120.000 tỷ đồng cho NƠXH
TPO - Thí điểm làm nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận; Dự án công viên hồ điều hòa vẫn 'nằm trên giấy' sau 15 năm; Đề xuất ngăn chặn việc tự gắn mác “cao cấp” cho chung cư; Ngân hàng Nhà nước sẽ sửa gói 120.000 tỷ cho nhà ở xã hội;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 21/6.