Vì sao tiền thưởng vô địch bóng bàn SEA Games 30 sau 2 năm mới tới tay vận động viên?

0:00 / 0:00
0:00
Hai vận động viên Nguyễn Anh Tú và Đoàn Bá Tuấn Anh (phải) nhận thưởng nóng tại SEA Games 30 năm 2019
Hai vận động viên Nguyễn Anh Tú và Đoàn Bá Tuấn Anh (phải) nhận thưởng nóng tại SEA Games 30 năm 2019
TPO - SEA Games 30 đã kết thúc 2 năm, nhưng chiều hôm nay 9/6 Nguyễn Anh Tú và Đoàn Bá Tuấn Anh mới nhận được tiền thưởng cho chức vô địch đôi nam bóng bàn. 

Theo thông tin từ lãnh đạo Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, sáng 9/6/2021, tại Trung tâm tập luyện Đội tuyển Bóng bàn quốc gia, lãnh đạo Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã trao tặng 30 triệu đồng cho 2 VĐV Nguyễn Anh Tú - Đoàn Bá Tuấn Anh, huy chương vàng đôi nam SEA Games 30 - Philippines 2019.

Thông tin trên được chia sẻ rộng rãi trong các diễn đàn bóng bàn và mạng xã hội. Người hâm mộ bóng bàn đều chia vui với hai nhà vô địch của SEA Games 30 là Nguyễn Anh Tú và Đoàn Bá Tuấn Anh. Huy chương vàng bóng bàn danh giá tại SEA Games là niềm tự hào chung của giới yêu bóng bàn Việt Nam.

Trả lời phóng viên Tiền Phong, một lãnh đạo của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam cho biết: "Tiền thưởng của nhà nước cho Huy chương vàng SEA Games là 45 triệu đồng đã đến tay các vận động viên từ lâu rồi. Tiền thưởng từ các Mạnh thường quân với hơn 100 triệu đồng cũng được trao trực tiếp cho hai vận động viên trước sự chứng kiến của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam. Riêng khoản thưởng 30 triệu đồng này là phần thưởng riêng của Liên đoàn. Do kinh phí hoạt động còn eo hẹp, nên cho đến nay Liên đoàn mới trao được cho hai vận động viên ưu tú của chúng ta. Tuy muộn, nhưng đây là món quà ý nghĩa để cổ vũ tinh thần tập luyện của các vận động viên, chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới".

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ cũng băn khoăn đặt ra câu hỏi vì lý do nào mà tiền thưởng cho các vận động viên vô địch SEA Games 2019 nhưng tới giữa năm 2021 mới tới tay vận động viên? Và câu chuyện thực sự phía sau việc này là gì.

MỚI - NÓNG