Hậu hội nghị thượng đỉnh, ông Putin nhận xét gì về ông Trump?

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump tại Helsinki (Phần Lan). Ảnh: AFP
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump tại Helsinki (Phần Lan). Ảnh: AFP
TPO - Theo ông Putin, Tổng thống Mỹ Trump là một người có khả năng lắng nghe ý kiến của đối phương, nhưng vẫn rất kiên định với quan điểm của mình trong một số vấn đề, ví dụ thoả thuận hạt nhân Iran. 

Phát biểu sau cuộc gặp tại Helsinki (Phần Lan), Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả người đồng cấp Mỹ Trump là một lãnh đạo “có tài”, có thể lắng nghe và thấu hiểu ý kiến của đối phương.

“Ông ấy là một người rất có năng lực. Ông ấy có thể lắng nghe và hiểu được cách mà đối phương lý luận”, Tổng thống Nga Putin nói.

“Ở một số vấn đề, ông ấy bảo vệ mạnh mẽ ý kiến của mình”, ông Putin nói thêm. “Ví dụ vấn đề thoả thuận hạt nhân với Iran”.

Bên cạnh đó, theo nhà lãnh đạo Nga, ông Trump cũng là một người “thú vị để đối thoại”.

“Mọi người đều coi ông ấy là một doanh nhân. Nhưng tôi nghĩ đó chưa phải là tất cả. Bởi vì, dù gì đi chăng nữa, ông ấy cũng đã là một chính trị gia. Ông ấy đã theo sát các cử tri của mình và hiểu được những gì mà cử tri muốn từ ông ấy.”

Cuộc họp hôm 16/7 tại Helsinki (Phần Lan) là hội nghị thượng đỉnh toàn diện đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Trump với Tổng thống Nga Putin.

Trước đó, hai nhà lãnh đạo từng gặp nhau 2 lần vào tháng 7 và tháng 11/2017, bên lề các diễn đàn quốc tế.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
TPO - Phiên đầu tuần, VN-Index giảm hơn 26 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua nếu tính từ phiên ngày 23/8. Áp lực bán dâng cao về cuối phiên đẩy thanh khoản tăng gần 20% so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm