Hậu Giang: Thêm 16 ca mắc COVID-19, điều chỉnh thời gian cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
Hậu Giang: Thêm 16 ca mắc COVID-19, điều chỉnh thời gian cách ly tập trung
TPO - Chiều 4/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang thông tin, từ 12 giờ ngày 3/8 đến 12 giờ ngày 4/8, tỉnh Hậu Giang được Bộ Y tế công bố thêm 16 ca mắc COVID-19.

Trong đó, có 4 trường hợp F1 và 9 trường hợp người về từ ngoài tỉnh đã được cách ly y tế tập trung trước đó, 1 trường hợp mắc mới trong vùng cách ly y tế tại xã Tân Phú Thạnh và 2 trường hợp từ tỉnh Bình Dương mới về Hậu Giang tối 2/8.

Tất cả 16 trường hợp trên ngay sau khi CDC Hậu Giang thông báo có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển về cách ly tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 huyện Vị Thủy và Bệnh viện Phổi tỉnh Hậu Giang, hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định.

Hậu Giang đến nay có tổng số 235 ca mắc COVID-19 và 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (là các F1 và người về từ ngoài tỉnh đã được cách ly y tế tập trung trước đó) đã hoàn tất thủ tục đăng ký chờ Bộ Y tế công bố. Tỉnh đã có 62 bệnh nhân COVID-19 được điểu trị khỏi bệnh.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo: Kể từ 12 giờ ngày 4/8/2021, điều chỉnh thời gian cách ly tập trung còn 14 ngày đối với những người từ các địa phương thuộc tỉnh, thành phố nơi có dịch, nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 về Hậu Giang; người có đến, ở, về từ các địa điểm tại các mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; các trường hợp F1; người nhập cảnh...

Thời gian cách ly tập trung là 14 ngày tính từ ngày về đến Hậu Giang, ngày nhập cảnh về Việt Nam hoặc từ ngày tiếp xúc lần cuối với ca bệnh xác định.

Tất cả các đối tượng nêu trên thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR tối thiểu 3 lần trong quá trình cách ly tập trung.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày và có kết quả xét nghiệm RT-PCR 3 lần đều âm tính, người cách ly sẽ chuyển sang tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú trong 14 ngày tiếp theo đúng quy định…

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

TPO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau để phòng chống dịch COVID-19, đã đến lúc TPHCM cần đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh để quyết định phương thức và thời điểm nới lỏng, tiến tới gỡ bỏ giãn cách nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới.
Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

TPO - Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất phê duyệt kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng (đợt 4) trên địa bàn tỉnh do Sở Y tế ban hành, nhằm triển khai thực hiện thần tốc, huy động mọi nguồn lực để tổ chức xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh.