Hanoimilk có thể xem xét kiện Bộ Y tế

Hanoimilk có thể xem xét kiện Bộ Y tế
TP - Lãnh đạo Công ty Cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk) cho biết, doanh nghiệp chưa có ý định nhưng có thể xem xét kiện Bộ Y tế về việc đưa thông tin melaimine khiến doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản.

Nông dân kiện Bộ Y tế, còn chúng tôi chưa có ý định kiện. Chúng tôi phải tham vấn ý kiến cổ đông, nhưng cũng không loại trừ khả năng này nếu chúng tôi bị dồn vào đường cùng”, ông Đinh Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hanoimilk, nói.

“Chúng tôi đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân là yêu cầu các bộ, đứng đầu là Bộ Y tế, xem xét hỗ trợ doanh nghiệp. Cho đến giờ, chúng tôi chưa nhận được hỗ trợ gì từ Bộ Y tế".

Công ty Tam Lộc là công ty sữa Trung Quốc, trung tâm bê bối của vụ sữa nhiễm melamine, công bố phá sản cuối năm 2008. Hai lô sữa nhập bị niêm phong của Hanoimilk nhập từ hai công ty Trung Quốc không nằm trong danh sách công ty sữa có sản phẩm nhiễm melamine, nên không thể trả lại cho nhà cung cấp.

“Giá như chúng tôi mua sữa của Công ty Tam Lộc, chúng tôi trả lại ngay”, lãnh đạo Hanoimilk cho biết. “Chúng tôi không sử dụng sữa Trung Quốc trong sản xuất. Kinh doanh khó khăn, chúng tôi phải buôn sữa. Sữa Trung Quốc là sữa béo, chứa 25 phần trăm bơ, không thể đưa vào sản xuất sữa cho trẻ em”.

Từ đây, nảy sinh vấn đề Hanoimilk cho rằng Bộ Y tế kiểm nghiệm thiếu chính xác. Trong công văn gửi các báo, Phó Tổng Giám đốc Hanoimilk Đặng Anh Tuấn cho biết, mẫu sản phẩm gửi đi kiểm nghiệm melamine, doanh nghiệp phải tự lấy mẫu tự gửi, còn Đoàn Thanh tra liên ngành Bộ Y tế chỉ lấy mẫu nguyên liệu mà không lấy mẫu sản phẩm.

Sau, chính mẫu sản phẩm Bộ Y tế công bố nhiễm melamine, doanh nghiệp mời Thanh tra Bộ Y tế đến lấy mẫu và xét nghiệm tại cơ quan khác, kết quả ngược lại.

Bà Vũ Thị Thủy, Thanh tra viên Bộ Y tế đi cùng bà Ngọc trao quyết định gỡ niêm phong 180 tấn sữa, khẳng định: “Mẫu sữa trước đó của Hanoimilk có nhiễm melamine. Khi mức giới hạn melamine được đưa ra, mức nhiễm melamine đã kiểm nghiệm của doanh nghiệp ở mức cho phép, chứ không phải mẫu của Hanoimilk không nhiễm melamine. Sản phẩm không nhiễm melamine của Hanoimilk là sản phẩm xét nghiệm sau, không phải sản phẩm trước đó”. 

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1). Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 16 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Bộ trưởng Y tế: Có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng

Bộ trưởng Y tế: Có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng

TPO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng tại một số địa phương khác, nhất là các địa phương có tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ vừa qua do nguồn lây bệnh chưa phát hiện được hoặc từ nguồn nhập cảnh chưa được phát hiện.
Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Phương án bầu cử tại những điểm nóng COVID-19

TP - Nhiều địa phương đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh COVID-19 như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang… đã lên phương án, sẵn sàng kịch bản ứng phó, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

TPO - Báo cáo nhanh về hai trường hợp được xác định dương tính SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi cho hay, hai trường hợp dương tính là bác sĩ N.V.C (SN1966), được Bộ Y tế công bố là BN3797 vào tối 14/5 và bác sĩ N.V.P (SN1979). Đây đều là cán bộ Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương. Trong đó bác sĩ P là F1 của bác sĩ C.